Chính quyền Biden kêu gọi quốc hội Hoa Kỳ theo đuổi quy định về tiền điện tử

– Advertisement –

Bốn quan chức cấp cao trong chính quyền Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội “tăng cường nỗ lực” trong việc điều chỉnh thị trường tiền điện tử.

Các quan chức cảnh báo sẽ là một “sai lầm nghiêm trọng” khi ban hành luật làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa tiền điện tử và tài chính truyền thốn.

– Advertisement –

Brian Deese, giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia đã viết: “Trong năm qua, việc hạn chế tiếp xúc với tiền điện tử của các tổ chức tài chính truyền thống đã ngăn chặn sự hỗn loạn của tiền điện tử lây nhiễm sang hệ thống tài chính rộng lớn hơn”.

Ba người còn lại là Arati Prabhakar, Giám đốc Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ của Nhà Trắng; Cecilia Rouse, chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế, và Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan.

Thông báo được đưa ra sau những gì Nhà Trắng gọi là “một năm khó khăn đối với tiền điện tử”

Báo cáo cũng kêu gọi Quốc hội mở rộng quyền hạn của cơ quan quản lý để bảo vệ tài sản của khách hàng, tăng tính minh bạch, yêu cầu các công ty tiền điện tử phải báo cáo và thông qua luật về stablecoin.

Tuần trước, Kristin Jonson, Ủy viên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, đã kêu gọi Quốc hội mở rộng thẩm quyền của cơ quan này để tiến hành thẩm định đối với bất kỳ công ty nào muốn mua tối thiểu 10% cổ phần của một công ty tham gia thị trường đã đăng ký.

Hạ viện Hoa Kỳ đã thành lập một tiểu ban quốc hội mới tập trung vào tài sản kỹ thuật số vào giữa tháng 1, như một trong những động thái đầu tiên dưới sự kiểm soát của Đảng Cộng hòa.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *