Chính phủ Ukraina nhận gần 70.000.000 đô la tiền tiền điện tử quyên góp

– Advertisement –

Theo Chainalysis, chính phủ Ukraine đã nhận được gần 70 triệu đô la tiền quyên góp tiền điện tử kể từ khi Nga xâm chiếm đất nước này một năm trước.

Nền tảng dữ liệu chuỗi khối nói rằng chính phủ Ukraine đã có thể sử dụng hiệu quả các loại tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin ( BTC ) và Ethereum ( ETH ), để hỗ trợ trong thời chiến.

– Advertisement –

“Mặc dù tiền điện tử đã được sử dụng cho những nỗ lực ác ý trong chiến tranh, nhưng chúng cũng đã khuyến khích Ukraine theo nhiều cách tích cực. Chẳng hạn, vào tháng 3 năm 2022, chúng tôi xác định rằng hơn 56 triệu đô la tiền điện tử đã được quyên góp cho chính phủ Ukraine. Tính đến tháng 2 năm 2023, số tiền quyên góp này đã tăng lên tổng cộng gần 70 triệu đô la. Biểu đồ bên dưới chứng minh rằng phần lớn các khoản quyên góp được thực hiện bằng BTC và ETH, hai trong số các loại tiền điện tử phổ biến nhất.”

Chainalysis cho biết một số nỗ lực quyên góp tiền điện tử đã chảy vào các nhóm thân Nga.

“Tính đến thời điểm hiện tại sau một năm chiến tranh, số lượng các tổ chức thân Nga mà chúng tôi xác định đã tăng lên khoảng 100, với gần 5,4 triệu đô la tiền quyên góp đã nhận được. Tuy nhiên, những đóng góp đó đã giảm dần trong suốt cả năm.”

Nền tảng dữ liệu cũng nói rằng những vụ trộm tiền điện tử ransomware lớn đến từ các nhóm có trụ sở ở Nga.

“Trong những năm gần đây, các cuộc tấn công ransomware ngày càng gia tăng do các yếu tố như lỗ hổng công nghệ. Trong Báo cáo tội phạm tiền điện tử năm 2023, chúng tôi đã xác định được ít nhất 456,8 triệu đô la tiền thanh toán ransomware vào năm 2022, phần lớn trong số đó được thực hiện bởi những kẻ được cho là có trụ sở tại Nga.

Chẳng hạn, Conti, một nhóm ransomware lớn có trụ sở tại Nga, đã thu được khoảng 66 triệu đô la từ các nạn nhân vào năm 2022.”

Người Ukraine đổ xô mua Bitcoin trên Binance sau cuộc giao tranh với Nga

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *