Chính phủ Nga trợ cấp cho trung tâm khai thác tiền điện tử

– Advertisement –

Nga đã đồng ý trợ cấp cho một cơ sở khai thác tiền điện tử lớn tại một trong những khu vực xa xôi nhất của nước này.

Nga đã phê duyệt trợ cấp cho một trung tâm khai thác tiền điện tử lớn ở Buryatia, một nước cộng hòa ở Viễn Đông của đất nước.

– Advertisement –

Trung tâm sẽ mở cửa vào nửa đầu năm 2023, chứa 30.000 máy khai thác, sử dụng 100 người và thu 100 megawatt từ lưới điện.

100 megawatt là đủ để cung cấp điện cho hàng chục ngàn hộ gia đình.

Là một phần của các ưu đãi, trung tâm khai thác sẽ không phải trả thuế đất hoặc tài sản và thuế thu nhập cũng sẽ thấp hơn. Chi phí điện của công ty khai thác sẽ giảm 50%.

Dmitry Khameruev, giám đốc của Buryatia KRDV, cho biết:

“Thuế đất đai, tài sản bằng 0, phí bảo hiểm giảm xuống 7,6%, thuế thu nhập được giảm. Sau khi kết nối cơ sở của cư dân với lưới điện quốc gia thống nhất, giá điện sẽ giảm khoảng một nửa. Đối với một doanh nghiệp sử dụng nhiều năng lượng, đây là một trong những biện pháp hỗ trợ quan trọng nhất.”

Trung tâm khai thác sẽ được xây dựng bởi Tập đoàn Phát triển Viễn Đông, một cơ quan nhà nước được thành lập vào năm 2012 để thúc đẩy phát triển kinh tế ở Vùng Liên bang Viễn Đông của Nga.

Tháng 9 năm ngoái, Liên bang Nga đã đồng ý cho phép thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử. 

Nga lên kế hoạch ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử do chính phủ hỗ trợ

Ngân hàng trung ương cho biết trong một tuyên bố vào thời điểm đó: “Điều quan trọng cần nhấn mạnh là chúng tôi không nói về việc hợp pháp hóa tiền điện tử như một phương tiện thanh toán trên lãnh thổ của đất nước chúng tôi.”

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *