Charlie Munger kêu gọi Hoa Kỳ cấm tiền điện tử như Trung Quốc

– Advertisement –

Phó chủ tịch Berkshire Hathaway đã so sánh tiền điện tử với các hợp đồng cờ bạc với tỷ lệ lợi nhuận gần như 100%.

Charlie Munger, cộng sự của Warren Buffett, đã đề xuất rằng Hoa Kỳ nên làm theo Trung Quốc để cấm tiền điện tử – thứ mà ông coi là một hợp đồng cờ bạc.

– Advertisement –

Munger nói rằng hàng nghìn loại tiền điện tử mới đã tràn ngập thị trường, khiến công chúng phải mua với giá cao hơn nhiều, điều này có lợi cho người quảng bá.

Ông nói thêm rằng sự dư thừa trong thị trường tiền điện tử là do lỗ hổng trong quy định. Do đó, ông đã kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ ban hành luật liên bang sẽ điều chỉnh thị trường.

Munger đã so sánh tiền điện tử với các hợp đồng cờ bạc với tỷ lệ lợi nhuận gần như 100%.

“Tiền điện tử không phải là tiền tệ, không phải hàng hóa và không phải chứng khoán. Thay vào đó, đó là một hợp đồng đánh bạc với tỷ lệ lợi nhuận gần như 100% cho nhà cái,” Munger nói thêm.

Munger kêu gọi Hoa Kỳ học hỏi từ chính phủ Trung Quốc trong nỗ lực trấn áp tiền điện tử. Ông nói rằng Trung Quốc đã đưa ra một quyết định sáng suốt khi kết luận rằng tiền điện tử sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi, do đó sẽ cấm loại tài sản này vào tháng 9 năm 2021.

Charlie Munger: “Đầu tư vào tiền điện tử là điên rồ”

Vào tháng 7 năm 2022, Munger đã so sánh tài sản tiền điện tử với cống rãnh lộ thiên và gọi những người nắm giữ tiền điện tử là điên rồ vì không đầu tư vào thứ gì.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *