Charles Gasparino cho biết SEC muốn “cắt bỏ” tiền điện tử

– Advertisement –

Charles Gasparino cho biết khuynh hướng mới của SEC đối với tiền điện tử được thúc đẩy bởi FTX.

Nhân vật truyền thông và Phóng viên cấp cao của Fox Business Network Charles Gasparino đã chia sẻ  cái nhìn sâu sắc của mình về chính kiến mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với hệ sinh thái tiền điện tử.

– Advertisement –

Theo Gasparino, một số luật sư chứng khoán và cựu quan chức của SEC nói rằng cơ quan quản lý đang tìm cách “cắt bỏ” phần lớn tiền điện tử dưới mọi hình thức sau sự cố FTX.

Cộng đồng vẫn đang nổi giận bởi sự đồng lõa của SEC đối với gian lận không bị phát hiện trong sàn giao dịch FTX dẫn đến sự phá sản cuối cùng của nó .

Việc cơ quan quản lý có sử dụng cuộc đàn áp hiện tại đối với tiền điện tử như một cách để xoa dịu dư luận hay không vẫn chưa rõ ràng, Gasparino xác nhận một số Thông báo của Wells đã được ban hành với mục đích khởi kiện.

Lập trường đổi mới của cơ quan quản lý đã được thể hiện khi họ phạt sàn giao dịch Kraken số tiền 30 triệu đô la vì đã cung cấp dịch vụ staking cho khách hàng của mình.

Mặc dù hành động trừng phạt của SEC không gây ra sự thay đổi ngay lập tức về khối lượng giao dịch của sàn, nhưng sàn Kraken đã nhanh chóng tuân thủ và tạm dừng việc cung cấp dịch vụ này.

Một hành động nghiêm khắc khác của cơ quan quản lý gần đây đã nhắm vào Paxos, công ty phát hành stablecoin Binance USD (BUSD).

Với sự gia tăng chỉ trích, các chuyên gia trong ngành đang phải chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất để bảo vệ khách hàng và sản phẩm của họ trước mọi động thái bất thường từ SEC.

Mặc dù Paxos đã tuyên bố rằng họ không đồng ý với việc cơ quan quản lý phân loại stablecoin BUSD là chứng khoán, nhưng công ty cho biết họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho các vụ kiện nếu điều đó xảy ra.

SEC có thể khiến các quỹ phòng hộ khó hợp tác với các công ty tiền điện tử

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, cũng có quan điểm tương tự, ông lưu ý rằng họ sẵn sàng ra tòa nếu SEC đệ trình bất kỳ hành động cấm đoán nào đối với dịch vụ staking của họ.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *