CEO của mô hình ponzi tiền điện tử ở Hàn Quốc bị 25 năm tù

– Advertisement –

Lee Byung-gul, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc V Global, sẽ ngồi tù 25 năm sau khi bản án của ông được Tòa án tối cao Hàn Quốc giữ nguyên vào thứ Sáu.

Tòa án giữ nguyên bản án của tòa phúc thẩm đối với CEO này vì đã điều hành mô hình ponzi từ năm 2020 đến năm 2021, lừa đảo hàng nghìn nhà đầu tư.

– Advertisement –

Ba giám đốc điều hành giấu tên khác của V Global đã bị Tòa án Tối cao giữ nguyên bản án từ 4 đến 14 năm tù, theo Yonhap News Agency .

Tòa án cấp dưới đã phán quyết rằng số tiền thu được từ tội phạm sẽ không bị tịch thu, nêu rõ khó khăn trong việc xác định chính xác số tiền mà V Global tích lũy được.

Tòa án tối cao đã giữ nguyên quyết định này, Newsis đưa tin.

V Global đã lừa đảo khoảng 50.000 nhà đầu tư số tiền 2,8 nghìn tỷ won Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021 (hiện tương đương 2,26 tỷ USD).

V Global đã hứa sẽ hoàn lại 300% cho các khoản đầu tư vào token V Cash tự phát hành của mình.

Sàn giao dịch yêu cầu các thành viên mới tạo tài khoản với khoản tiền gửi 6 triệu won (4.860 đô la Mỹ) với mức hoàn trả được đảm bảo là 18 triệu won.

V Cash trở nên vô giá trị khi sàn giao dịch ngừng hoạt động vào tháng 9 năm 2021

Sàn giao dịch cũng được cho là đã hứa với người dùng 1,2 triệu won tiền hoa hồng nếu họ giới thiệu thành công một nhà đầu tư khác. 

Vào tháng 12, bảy giám đốc điều hành khác của V Global đã bị kết tội âm mưu trong kế hoạch ponzi và bị tòa án quận kết án từ ba đến tám năm.

Họ hiện đang kháng cáo bản án, Yonhap đưa tin.

Các bản án của V Global được đưa ra khi các công tố viên Hàn Quốc đang cố gắng bắt giữ Kwon Do-hyung với các cáo buộc bao gồm gian lận và vi phạm Luật Thị trường Vốn. 

Châu Á sẽ tiếp tục tăng trưởng khi Binance mua lại sàn giao dịch của Hàn Quốc

Dự án tiền điện tử và stablecoin Terra-Luna của Kwon đã sụp đổ vào tháng 5 năm ngoái, thổi bay hàng tỷ đô la và gây ra một chuỗi thất bại domino trong toàn ngành. Do Kwon được cho là đang sống ở Serbia và đã phủ nhận các cáo buộc chống lại mình.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *