Cathie Wood tin rằng kỷ nguyên tăng lãi suất tàn khốc có thể sắp kết thúc

– Advertisement –

Cathie Wood, Giám đốc điều hành của Ark Invest, tin rằng kỷ nguyên tăng lãi suất tàn khốc có thể sắp kết thúc.

Cathie Wood, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Ark Investment Management, đã bày tỏ sự lạc quan của mình rằng “đợt tăng lãi suất tàn bạo nhất trong lịch sử” sắp kết thúc.

– Advertisement –

Điều này xảy ra sau khi dữ liệu lạm phát mạnh gần đây làm dấy lên mối lo ngại về khả năng tăng lãi suất.

Woods là người ủng hộ việc tăng lãi suất mềm, vì hoạt động quỹ của cô phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động của các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.

Lãi suất giảm thường dẫn đến chi phí đi vay thấp hơn, điều này có thể kích thích chi tiêu và tăng trưởng kinh tế.

Woods tin rằng lạm phát sẽ vẫn ở mức cao trong ngắn hạn nhưng sẽ giảm dần trong dài hạn.

Theo quan điểm của bà, áp lực lạm phát gần đây được thúc đẩy bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng, thị trường lao động thắt chặt và các yếu tố tạm thời liên quan đến đại dịch.

Thị trường tiền điện tử đã có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây, nhưng nó vẫn là một loại tài sản tương đối mới và dễ bay hơi. Biến động lãi suất có thể tác động đến thị trường tiền điện tử, vì lãi suất cao hơn có thể dẫn đến đồng đô la Mỹ mạnh hơn và tăng chi phí đi vay, điều này có thể hạn chế sức hấp dẫn của tài sản rủi ro.

Ngược lại, việc giảm lãi suất có thể dẫn đến đồng đô la Mỹ yếu hơn, điều này có thể làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản có năng suất cao, bao gồm cả tiền điện tử.

Elon Musk tin tiền điện tử sẽ trao quyền cho người dân

Quan điểm của Woods về lãi suất và lạm phát có thể mang lại sự nhẹ nhõm cho các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử, vốn đã trải qua sự sụt giảm giá gần đây.

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *