Cảnh giác với trò lừa đảo mới lợi dụng sự phục hồi sau khi mất chốt của USDCMột chiến dịch phishing với lời hứa hẹn cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nền tảng giao dịch USDC DeFi đã xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 16 tháng 3. Nhưng tất cả chỉ là dối lừa.

Canh bao lua dao

Sàn giao dịch USDC giả xuất hiện

Bài đăng trên blog giả mạo quảng cáo về nền tảng giao dịch hoán đổi được đặt tại http-circle-dot-blog, trong khi nền tảng giao dịch giả mạo có địa chỉ tại http-circledefi-dot-center.

Nền tảng lừa đảo được cho là sẽ cho phép người dùng giao dịch stablecoin USDC của Circle lấy USDT của Tether và chào mời mối quan hệ đối tác với TRON DAO. Giao diện của nó dường như được thiết kế dựa trên nền tảng DeFi hợp pháp Raydium.


Không rõ có bao nhiêu tiền đã được gửi cho bên lừa đảo này.

Trang web phishing này chủ yếu được lan truyền trên Reddit. Mặc dù nó không xuất hiện được trong /r/cryptocurrency, nhưng nó đã được chia sẻ trên /r/USDC và khoảng 20 subreddit khác.

Điều thú vị là, ban đầu, kẻ lừa đảo đã cố gắng thu hút sự chú ý trên /r/Buttcoin, nơi đã thu hút rất nhiều bình luận. Rất có thể hắn đã hy vọng rằng sự hoài nghi của subreddit đối với tiền điện tử sẽ khiến những người bình luận bỏ qua các chi tiết cụ thể cảnh báo lừa đảo.

Người phát ngôn của Circle đã xác nhận rằng các trang web trên là lừa đảo nhưng từ chối cho biết hành động tiếp theo của họ là gì. Công ty cũng đã ghim một tweet gần đây đề nghị người dùng “cảnh giác với những kẻ lừa đảo bằng tài khoản giả mạo”.

Stablecoin nhà Circle vẫn rất mạnh mẽ

Blog chính thức của Circle được cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 3 và không đề cập đến sản phẩm DeFi trong bản cập nhật mới nhất.

Vụ lừa đảo dường như là một nỗ lực nhằm tận dụng sự phục hồi của USDC sau khi mất cân bằng với đồng đô la Mỹ. USDC đã lao đao sau khi Silicon Valley Bank (SVB) đóng cửa, giá của nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,88 đô la vào ngày 11 tháng 3 trước khi quay trở lại mức 1 đô la vào ngày 13 tháng 3.

Trong quá trình phục hồi đó, Circle đã có những động thái nhất định để củng cố USDC bằng cách tuyên bố rằng họ đang giải quyết các công việc tồn đọng và hình thành các thỏa thuận ngân hàng mới.

Những phát triển tích cực đó đã được ám chỉ trong các thông báo giả mạo, cố gắng miêu tả Swap DeFi là một trong những nỗ lực của Circle nhằm củng cố sản phẩm của mình.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Kyber Network nói gì về việc người dùng swap 2 triệu USDC nhưng chỉ nhận được 0,05 USDT? 
  • Token này đã được hưởng lợi với mức tăng 46% trong ngày khi USDC mất chốt

Itadori

Theo CryptoslateSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *