Canada ra thời hạn 30 ngày cho các sàn giao dịch tiền số trong nước đăng ký

– Advertisement –

Hoạt động giao dịch tiền điện tử hiện hợp pháp tại Canada

Cơ quan quản lý chứng khoán Canada (CSA) đã công bố hướng dẫn quy định mới dành riêng cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

Trên trang web osc.ca của chính phủ Canada cảnh báo rằng các sàn giao dịch và các nền tảng cung cấp dịch vụ tiền điện tử sẽ phải tuân thủ các quy định mới và cam kết nâng cao bảo vệ nhà đầu tư.

– Advertisement –

Cụ thể, theo thông báo, các công ty tiền điện tử muốn hoạt động ở Canada sẽ phải thực hiện các cam kết thông qua quy trình đăng ký.

“Các công ty và sàn giao dịch tiền điện tử có 30 ngày để đăng ký”, thông báo cho biết, trong quy trình đăng ký các sàn giao dịch và các công ty sẽ phải tuân thủ các quy tắc lưu ký và thảo luận cùng với cơ quan quản lý về việc tách biệt tài sản tiền điện tử của khách hàng.

Xem thêm: Canada cấm đòn bẩy tiền điện tử, các sàn giao dịch phải tách biệt tiền của người dùng

Ngoài ra, các sàn giao dịch trong nước phải tuân thủ lệnh cấm ký quỹ hoặc các hình thức đòn bẩy khác và lệnh cấm bán stablecoin mà không có sự cho phép của CSA.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch CSA Stan Magidson, cho biết “Các vụ vỡ nợ gần đây thường liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử, điều này thực sự gây lo ngại và là vấn đề lớn liên quan đến giao dịch tài sản tiền điện tử, đặc biệt khi được thực hiện trên các nền tảng chưa đăng ký có trụ sở bên ngoài Canada”.

Grant Vingoe, Giám đốc điều hành của Ủy ban Chứng khoán Ontario, tin rằng Canada đang chuẩn bị cho việc áp dụng tiền điện tử trong những năm tới.

“Canada chỉ mới bắt đầu khám phá không gian tiền điện tử, sắp tới chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng áp dụng tiền điện tử ở quốc gia này”

5/5 – (1 bình chọn)

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *