Cách để không bỏ lỡ Airdrop, Hard Fork, hay bất cứ SỰ KIỆN QUAN TRỌNG của tiền điện tử !!!!

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Trong một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng như tiền điện tử, có quá nhiều điều đang diễn từng phút, từng giây. Bạn không đơn giản là theo dõi giá lên xuống, mà còn phải biết được điều gì đã khiến giá của chúng biến động như vậy. Có rất nhiều sự kiện và nâng cấp đang diễn ra mà không có các công cụ thích hợp thì không thể theo kịp.

Tuy nhiên, nếu biết sử dụng những công cụ phù hợp, bạn sẽ nắm trọn những diễn biến này trong lòng bàn tay. Hãy cố gắng trở thành người đầu tiên biết về các đợt airdrop, hardfork, hay bất cứ sự kiện lớn nào có thể ảnh hưởng mạnh đến giá trị đồng coin đó. Vậy, những công cụ này giúp bạn theo kịp thị trường tiền điện tử là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Trước đó, bạn có thể đọc qua:

  • 15 website về tiền điện tử hữu ích nhất, giúp bạn “nắm trọn” thị trường

Website tin tức

Có rất nhiều website tập trung vào tiền điện tử. Tuy nhiên đôi khi, đọc những trang tin tức lớn này sẽ không nhất thiết mang lại cho bạn những cơ hội giao dịch tốt nhất, vì một số thông tin khi nó được đưa vào tin tức thì đã quá muộn. Tuy nhiên, nó không làm mất đi sự thật rằng về lâu dài, bạn sẽ được hưởng lợi từ những kiến ​​thức bạn có được. Nếu bạn biết chọn lọc những website tốt, chất lượng, mình đảm bảo với bạn rằng 99% tất cả các sự kiện lớn xung quanh ít nhất 10 loại tiền điện tử hàng đầu sẽ được đề cập ở đó.

Hai website tin tức mà mình thường dùng để tra cứu hàng ngày là CointelegraphCoindesk. Cả hai đều cung cấp loại thông tin giống nhau nhưng mình cảm thấy như Coindesk giống trang đưa tin truyền thống hơn, còn Cointelegraph thiên về các dự án giá, và nhiều tin tức mang tính “đầu cơ” hơn.

Giao diện của Cointelegraph
Giao diện của Cointelegraph

Một trang web đáng chú ý khác mà cá nhân mình hiếm khi sử dụng hơn nhưng đã nghe nhiều lời khen về nó là Decrypt. Mình cũng chắc chắn rằng có rất nhiều trang web tốt ngoài kia. Có một số website còn tổng hợp tin tức từ khắp các website khác, và phổ biến nhất chính là Cryptonews.netCryptopanic.com.

CoinMarketCal.com

Đây có lẽ là công cụ tra cứu lịch tiền điện tử toàn diện nhất hiện có và nếu có điều gì đó đang xảy ra trong tiền điện tử, bạn có thể sẽ tìm thấy nó ở đây. CoinMarketCal được thành lập vào năm 2017 và đã phát triển kể từ đó. CoinMarketCal có tất cả các loại sự kiện như Reddit AMA, cập nhật, hard fork, airdrop, danh sách và ICO.

Cách CoinMarketCal hoạt động là dựa vào cộng đồng để đăng các sự kiện. Bất kỳ ai cũng có thể đăng một sự kiện ở đây và sau đó cộng đồng bỏ phiếu xem sự kiện đó có thật hay không. Nếu không có cơ sở người dùng mạnh, thì nó sẽ không hoạt động. Nhưng vì lý do nào đó mà cộng đồng không đủ lớn, thì cũng có thể có một huy hiệu đáng tin cậy ở góc trên cùng bên trái của một sự kiện, điều đó có nghĩa là nó đã được xác minh bởi một đại diện chính thức. Với hai xác minh này, rõ ràng là bạn sẽ không lãng phí thời gian của mình khi phải tìm hiểu xem những sự kiện này có là thật hay không.

Tuy nhiên, vì bất kỳ ai cũng được phép đăng trên nền tảng và hiện có hơn 12.000 loại tiền điện tử khác nhau nên có thể khá khó khăn khi phải xem qua mọi thứ để tìm thấy thứ bạn đang tìm kiếm. Do đó, như với hầu hết các trang web, CoinMarketCal có các tính năng tìm kiếm và phân loại. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại tiền điện tử nào đó thì việc đơn giản chỉ là nhập tên của loại tiền điện tử đó vào thanh tìm kiếm. Tuy nhiên, thường thì bạn chỉ muốn lọc bỏ tất cả các sự kiện giới hạn nhỏ không thực sự ảnh hưởng đến bạn hoặc thị trường. Điều này bạn có thể làm bằng cách chọn chỉ xem 10 loại tiền điện tử hàng đầu hoặc có thể là 100 loại tiền điện tử hàng đầu. Hoặc bạn có thể chọn chỉ xem các sự kiện thịnh hành, Sự kiện nổi bật hoặc Sự kiện quan trọng. Chúng được xếp hạng dựa trên số lượt xem và lượt bình chọn tích cực. Khi lọc theo những thứ này, bạn thường thấy các sự kiện có khả năng ảnh hưởng đến cả loại tiền điện tử cụ thể đó cũng như toàn bộ thị trường.

Tuy nhiên, cũng có một số lời chỉ trích đối với CoinMarketCal, đó là các chi tiết về các sự kiện khá nhẹ. Bạn sẽ không tìm thấy nhiều thông tin hơn là tiêu đề và ngày tháng. Đây là lý do tại sao bạn cần kết hợp việc cập nhật thông tin ở các website tin tức, hoặc truy cập các trang web của các dự án và xem trong lộ trình của họ.

CoinsCalendar.com

Một công cụ tra cứu lịch toàn diện khác đó chính là Coins Celendar. Về cơ bản, website này tương đương với CoinMarketCal mình vừa giới thiệu ở trên, nhưng việc tải lên và xác minh có một chút khác biệt.

Giao diện của CoinsCalendar

Tại đây, người dùng cũng có thể đăng tải các sự kiện, nhưng họ được yêu cầu tải lên nguồn của sự kiện, sau đó được kiểm tra bởi Coins Celendar, nhưng bạn sẽ không thấy có mục bỏ phiếu của cộng đồng. Bản thân website của Coins Celendar rất đẹp, và có các tính năng tìm kiếm tốt. Nhưng nếu phải chọn một trang, mình vẫn sẽ sử dụng CoinMarketCal. Tôi cảm thấy rằng nền tảng ở đó có tính toàn diện hơn và khía cạnh bỏ phiếu của cộng đồng khiến mình tin tưởng nó hơn. Đó chỉ là ý kiến cá nhân. Còn nếu bạn thích Coins Celendar hơn, thì mình cũng khẳng định rằng nó là một công cụ tra cứu vô cùng tốt và dễ dàng.

Airdrops.io 

Airdrop là từ khóa rất hot trong thời gian gần đây, và theo những gì bạn có thể biết, thì airdrop có thể giúp bạn được sở hữu một lượng token giá trị rất lớn. Ví dụ như Uniswap đã quyết định Airdrop 400 UNI cho người dùng của mình. Hoặc Aptos cũng là một dự án vừa airdrop với lượng token vô cùng khủng.

Tuy nhiên, khó có thể biết khi nào những đợt airdrop này giảm và bạn cần làm gì để tham gia, và đó là lý do tại sao chúng ta có Airdrops.io. Tại đây, bạn có thể tìm thấy lịch đầy đủ về Airdrop sắp tới. Nó cũng phân loại các đợt airdrop theo những gì bạn cần làm, ví dụ như có những đợt yêu cầu nhiệm vụ nhất định cũng như những đợt bạn nhận được bằng cách hold coin.

Đây là những gì bạn sẽ tìm thấy trên Airdrops.io

Một tính năng cực kỳ hay nữa mà Airdrops.io cung cấp là họ luôn giải thích những gì cần phải làm. Luôn có hướng dẫn từng bước để giúp bạn có thể làm mọi thứ một cách chính xác nhất. Họ cũng thường liên kết lại với dự án sau airdrop để bạn có thể tự mình xác minh tính xác thực và các yêu cầu.

CoinMarketCap

Đúng, lại là cái này. Ở CoinMarketCap ngày nay, bạn sẽ tìm thấy nhiều thứ hơn là chỉ giá thị trường hiện tại. Tuy nhiên ở vài viết này, chúng mình muốn mạnh vào công cụ “Lịch” của nó. CoinMarketCap có lịch đầy đủ về mọi thứ, airdrop, sự kiện, ICO và thậm chí cả Polkadot parachains.

  • Có thể truy cập:
Giao diện lịch của Coinmarketcap

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại thông tin/lịch sự kiện ở menu trên cùng của nó. Điều chúng mình thích nhất đó là cách bố trí của chúng là chúng phân chia rõ ràng các lịch khác nhau. Điều này rất tiện nếu bạn chỉ muốn xem xét các đợt airdrop hoặc có thể chỉ là ICO.

Đặc biệt, CoinMarketCap có quan hệ đối tác dữ liệu với CoinMarketcal. Vì vậy, bạn có thể tự tin chọn xem từ một trong hai trang web vì thông tin khá giống nhau, chỉ là CoinmarketCal có bộ lọc thông tin tốt hơn Coinmarketcap. Vì vậy, nếu bạn đang nghiên cứu kỹ lưỡng hơn về một dự án, mình khuyên bạn nên sử dụng CoinMarketCal. Nhưng nếu bạn kiểm tra giá tiền điện tử hàng ngày từ CoinMarketCap thì hãy nhớ kiểm tra lịch khi bạn ở đó.

Reddit, Telegram, Discord và Twitter

Xem trang web của dự án có thể là cách tốt nhất để tìm hiểu điều gì đang xảy ra. Tuy nhiên, lướt qua một số lượng lớn các trang web dự án mỗi ngày có thể là điều bạn không có thời gian hoặc thậm chí không muốn làm. May mắn cho chúng ta, đó là chúng ta có mạng xã hội. Hầu như tất cả các dự án đều có ít nhất một tài khoản Twitter và nhiều dự án cũng có các kênh khác như các nhóm Telegram/Discord. Theo dõi những điều này giúp bạn cập nhật tất cả những phát triển mới nhất.

Từ các trang Twitter dự án, bạn sẽ tìm thấy tất cả những phát triển gần đây của chúng.

Tất nhiên, bạn hông thể theo dõi tất cả các dự án ngoài kia vì số lượng dự án ngày nay là quá nhiều. Vì vậy những gì mình khuyên bạn sẽ làm là chọn theo dõi những thứ trong danh mục đầu tư của bạn cộng với một số đồng coin vốn hóa lớn. Chủ yếu đó là những thứ bạn đang nghĩ đến việc thêm vào danh mục đầu tư của mình. Để dễ dàng theo dõi hơn, có thể tạo một tài khoản Twitter để chuyên theo dõi các tài khoản liên quan tới tiền điện tử – như vậy bạn sẽ không bị lạc với những tweet thể loại khác. Nếu có thể, hãy theo dõi cả những Influencer Crypto trên Twitter nữa, bạn sẽ có được nhiều thông tin thú vị.

Đọc thêm: Top 10 Influencer Crypto nổi tiếng nhất, nên theo dõi trên Twitter

Ngoài Twitter thì Telegram, Reddit và Discord cũng đều có đầy đủ các nhóm cho tất cả mọi thứ về tiền điện tử. Bạn sẽ tìm thấy các nhóm cụ thể cho các dự án nhất định và cả các nhóm lớn hơn tập trung vào toàn bộ thị trường, nhóm nổi tiếng nhất là r/cryptocurrency trên Reddit. Tuy nhiên, trong khi có nhiều người thông minh cung cấp thông tin có giá trị thì cũng có một loạt những điều vô nghĩa như thông tin sai lệch hoặc quảng cáo các dự án rác. Vì vậy, khi tham gia vào các nhóm cộng đồng này, hãy nhớ kiểm tra kỹ thông tin trên mạng.

TÓM LẠI

Như bạn có thể đã thấy, có nhiều cách để không bỏ lỡ bất cứ thông tin nào trên thị trường tiền điện tử. Điều quan trọng nhất là chỉ cần chọn những kênh bạn thích và bắt đầu theo dõi chúng. Nhưng chắc chắn rằng, những website, công cụ mà chúng mình giới thiệu ở trên đây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc nắm bắt thông tin này. Bạn còn hay sử dụng website/công cụ nào khác nữa không? Hãy cùng chia sẻ cho chúng mình biết với nhé. 


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *