Cách bảo mật ví Bitcoin khi dùng thiết bị Android

Bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay và các giao dịch diễn ra liên tục hàng ngày trên qui mô toàn cầu, mọi người cũng dần không còn lo lắng quá nhiều về các cuộc tấn công mạng.

Thực tế thì bitcoin là một trong những loại tiền kĩ thuật số đắt nhất và hấp dẫn nhất hiện nay nên nếu bạn muốn giao dịch dễ dàng và an toàn thì bạn vẫn phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định.

Hầu hết các nhà đầu tư bitcoin chọn ví trên Android thay vì dùng máy tính để bàn vì ví Android cung cấp mức độ an toàn tốt hơn. Android Headlines chỉ ra một số mẹo giúp bạn tăng cường bảo mật cho ví bitcoin trên Android của mình

1. Cài đặt mã PIN để bảo vệ ví bitcoin

Một trong những điểm quan trọng nhất mà bạn cần cân nhắc khi nghĩ đến việc sử dụng ví bitcoin trên thiết bị Android là cài đặt PIN. Bạn không bao giờ nên để mã PIN liên quan đến tên, ngày sinh của bạn hoặc bất kì chi tiết nào khác mà tin tặc và những kẻ gửi thư rác có thể dễ dàng xác định được. Với số lượng các cuộc tấn công mạng tăng lên mỗi ngày thì mỗi nhà đầu tư bitcoin đều phải ý thức tạo ra một mã PIN mạnh cho ví bitcoin của mình.

Cài đặt mã PIN mạnh có thể hạn chế tối đa nguy cơ ví bitcoin bị tin tặc tấn công.

Mã PIN di động mà bạn cần chọn chủ yếu bao gồm các số có từ 4 đến 6 chữ số. Vì vậy, hãy cố gắng tìm những chữ số không cho biết thông tin cụ thể về bản thân bạn. Mã PIN của ví bitcoin không phải là cách duy nhất bảo mật ví bitcoin của bạn, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp bạn giữ an toàn cho ví của mình trước các cuộc tấn công của tin tặc và những kẻ gửi thư rác.

2. Sao lưu phục hồi

Một giao thức an toàn quan trọng khác mà bạn cần lưu ý khi sử dụng ví bitcoin trên Android là cài đặt sao lưu phục hồi. Khi bạn chọn ví bitcoin trên điện thoại di động Android, bạn sẽ được cung cấp cụm từ khôi phục giúp bạn truy cập vào ví bitcoin của mình trong trường hợp điện thoại bị đánh cắp, bị mất hay hỏng. Cụm từ giúp sao lưu phục hồi này này khá độc đáo và nó sẽ giúp bạn sớm lấy lại quyền truy cập vào ví bitcoin của mình.

Khi chọn cụm từ, bạn nên cẩn thận và đảm bảo rằng cụm từ không chứa thông tin cá nhân nào về bạn hoặc những người thân, người yêu. Thông tin cá nhân của bất kì ai cũng đều rất dễ bị phát hiện. Thêm vào đó, hãy viết cụm từ khôi phục trên một mảnh giấy và cất ở nơi chống cháy đề phòng trường hợp bạn quên.

3. Không lưu trữ tất cả bitcoin ở một ví

Một mẹo khác để bảo mật ví bitcoin là không lưu trữ tất cả bitcoin ở đó. Về cơ bản thì bạn nên đa dạng hóa dung lượng lưu trữ ví bitcoin của mình. Nói cách khác, không phải tất cả bitcoin đều nên được lưu trữ trong ví Android mà thay vào đó, hãy cố gắng giữ một số bitcoin trong ví phần cứng và máy tính của bạn.

Bằng cách này, nếu một trong các ví của bạn bị mất hoặc bị hỏng, bạn vẫn có thể bù đắp tổn thất vì các ví khác vẫn còn bitcoin. Để có mức độ an toàn tốt hơn và ít khả năng mất tiền, bạn hãy cố gắng đa dạng hóa tùy chọn an toàn bitcoin.

4. Dùng kết nối VPN

Một trong những tùy chọn tốt nhất có thể giúp bạn giữ an toàn cho ví bitcoin Android của mình là sử dụng kết nối VPN. Kết nối VPN giúp bạn tránh xa tin tặc và những kẻ gửi thư rác, đồng thời giữ cho tất cả bitcoin của bạn luôn an toàn và bảo mật.

Tất cả thông tin và mẹo kể trên đều đã được hàng triệu người thử nghiệm. Bạn có thể lưu ý và thực hiện theo để chủ động hơn trong việc bảo vệ tài sản kĩ thuật số của mình.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTERSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *