Các ngân hàng Pakistan sẽ sử dụng Blockchain cho thủ tục KYC

– Advertisement –

Tại Pakistan, các ngân hàng dự định áp dụng nền tảng điện tử cho các thủ tục KYC, cho phép xác định khách hàng ở cấp quốc gia.

Sự đổi mới ở đây là hệ thống sẽ dựa trên blockchain. Sử dụng mạng phi tập trung, tự điều chỉnh, trao đổi thông tin cá nhân của khách hàng.

– Advertisement –

Hiệp hội Ngân hàng Pakistan (PBA) đã ký hợp đồng với Tập đoàn Avanza. Mục tiêu là phát triển giải pháp KYC được chia sẻ dựa trên blockchain, cho phép một ngân hàng chia sẻ tất cả dữ liệu KYC của khách hàng do các bộ phận của ngân hàng thu thập. 

Trước khi chia sẻ yêu cầu được sự đồng ý của khách hàng.

Do đó, nền tảng eKYC ‘Consonance’ của Avanza sẽ chuẩn hóa các quy trình KYC. Đối với người dùng, lợi thế là quy trình nhận thế chấp sẽ đơn giản hơn.

Đối với các ngân hàng, KYC được chia sẻ giúp giảm đáng kể chi phí thu thập dữ liệu khách hàng. Giúp có được khách hàng mới nhanh hơn.

Dự án mới này là tất cả nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP) nhằm chống rửa tiền.

“  Ngoài việc tăng cường kiểm soát AML, việc triển khai nền tảng này sẽ mang lại hiệu quả cho các ngân hàng tham gia và mang lại trải nghiệm khách hàng được cải thiện,” PBA thay mặt cho các thành viên giám sát dự án nói.

Một số người tin rằng có rủi ro khi một ngân hàng đưa dữ liệu KYC bị lỗi vào toàn bộ hệ thống ngân hàng. Điều này có thể làm gián đoạn toàn bộ quy trình chống rửa tiền. Do đó, mỗi ngân hàng sẽ vẫn phải thực hiện các kiểm tra cơ bản để đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu.

Vào tháng 3 năm ngoái, Reza Baqir, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Pakistan nói rằng ông không thấy tiền điện tử được sử dụng nhiều.

Binance tích lũy được 3,8 tỷ USDC chỉ trong ba tuần sau khi Paxos ngừng phát hành BUSD

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *