Các nạn nhân BitConnect sẽ sớm nhận được 17 triệu đô la tiền bồi thườngCác nạn nhân của BitConnect sẽ sớm nhận được 17 triệu đô la tiền bồi thường, theo thông báo từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) vào ngày 12 tháng 1.

Tuyên bố chỉ ra rằng một tòa án liên bang ở San Diego, California đã ra lệnh chuyển số tiền nói trên cho 800 cá nhân ở 40 quốc gia.

BitConnect đã được công nhận rộng rãi là một kế hoạch Ponzi. Các cộng sự của nó đã bị buộc tội và bị kết tội với nhiều cáo buộc khác nhau: Nhà sáng lập BitConnect Satish Kumbhani bị truy tố vào tháng 2 năm 2022, trong khi nhà quảng bá hàng đầu của Hoa Kỳ Glenn Arcaro nhận tội vào tháng 9 năm 2021. Ngoài ra, cả hai đều bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiện vào tháng 9 năm 2021.

BitConnect đã hoạt động từ năm 2016 đến năm 2018. Giá trị của token được liên kết với dự án đã giảm ngay sau khi dự án ngừng hoạt động.

Các khu vực pháp lý khác nhau bao gồm Vương quốc Anh, Texas và Bắc Carolina đã hành động để hạn chế hoạt động của Bitconnect ngay từ đầu. Tuy nhiên, cấu trúc phân tán của dự án và không cần lãnh đạo trung tâm có nghĩa là một số phát triển xung quanh dự án vẫn tiếp tục ngay cả sau khi nó chính thức đóng cửa hoặc trở thành mục tiêu của các cơ quan quản lý.


Các nạn nhân đã phải chờ đợi nhiều năm để được bồi thường. Vào tháng 11 năm 2021, DOJ đã thu giữ 56 triệu đô la tiền điện tử với ý định bán nó và bồi thường cho các nạn nhân. Số tiền trị giá 56 triệu đô la đó giờ đây chỉ có giá trị khoảng 17 triệu đô la do những biến động của thị trường, mặc dù DOJ chưa cho biết chính xác thời điểm bán số tiền điện tử bị tịch thu đó.

17 triệu đô la được thiết lập để trả lại cho các nạn nhân chỉ chiếm một phần giá trị của BitConnect, vì nó chỉ là khoản bị tịch thu từ cá nhân Arcaro.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Ấn Độ truy nã trùm Bitconnect sau khi bị Hoa Kỳ buộc tội lừa đảo
  • SEC tiếp tục ‘nã pháo’ vào người quảng bá chính cho BitConnect

Annie

Theo Cryptoslate
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *