Các đồng coin Defi tiềm năng, ít rủi ro, có thể mua dài hạn

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

DeFi (tài chính phi tập trung) là một khái niệm tương đối mới lạ nhưng đã trở nên phổ biến trong thế giới tiền điện tử trong vài năm qua. Chính vì vậy, những đồng coin Defi tiềm năng luôn là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư.

Coin Defi là gì? Là những đồng coin thuộc các lĩnh vực tài chính tiền điện tử như: các công cụ tài chính, hợp đồng thông minh, giao thức blockchain và các ứng dụng phi tập trung (dApps). Nhờ Defi, người ta có thể sử dụng cách dịch vụ vay, cho vay, ký quỹ, bảo hiểm… một cách nhanh chóng, dễ dàng, bảo mật mà không cần nhờ đến trung gian.

Chi tiết về Defi, bạn có thể tham khảo ký hơn ở bài viết: DeFi là gì? Ưu nhược điểm của tài chính phi tập trung phải biết

Top 10 đồng coin Defi tiềm năng, ít rủi ro

Nên mua coin Defi nào? Dưới đây là danh sách 10 đồng coin Defi tiềm năng nhất bạn có thể tham khảo:

Uniswap (UNI)

 • Giá hiện tại: $ 6.37
 • Vốn hóa thị trường: $ 4.80 B
 • Xếp hạng vốn hóa:  20

Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên blockchan của Ethereum. Không giống như các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung như Binance hoặc Coinbase, các sàn DEX cho phép các nhà đầu tư hoán đổi tài sản kỹ thuật số mà không cần tạo tài khoản. Trong đó, sàn Uniswap gây ấn tượng bởi khối lượng giao dịch lên tới hơn 1 tỷ đô/ngày, và chính điều này khiến nó trở thành sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất trên thế giới.

Uniswap là gì? Có nên đầu tư vào Uniswap (UNI) không?
Có nên đầu tư vào Uniswap (UNI) không?

Bên cạnh đó, Uniswap là một dự án mã nguồn mở đã được cộng đồng quản lý và điều hành. Tất cả các hợp đồng thông minh mã hóa trên nền tảng này đều được bảo mật. Các giao thức của DEX nói chung và Uniswap nói riêng đều là không cần sự cho phép, không yêu cầu KYC và cho phép người dùng giao dịch mà không cần đăng ký và đăng nhập. Toàn bộ cấu trúc của Uniswap đều hướng tới sự riêng tư và ẩn danh.

Chính vì thế, đồng coin UNI của Uniswap chắc hẳn sẽ là cái tên đầu tiên trong danh sách các đồng coin defi tiềm năng mà bạn cần quan tâm.

Chi tiết: Top 10 lý do nên đầu tư vào Uniswap (UNI)

Chainlink (LINK)

 • Giá hiện tại: $ 6.77
 • Vốn hóa thị trường: $ 3.33 B
 • Xếp hạng vốn hóa:  24

Chainlink là một mạng lưới Oracle phi tập trung phổ biến, đóng một vai trò quan trọng trong việc triển khaicông nghệ blockchain. Nền tảng này cho phép khả năng tương tác giữa tiền điện tử và hệ sinh thái fiat bằng cách cung cấp các hợp đồng thông minh với nguồn cấp dữ liệu thời gian thực, an toàn. Nói cách khác, Chainlink đóng vai trò là tác nhân trung gian giữa các nguồn dữ liệu truyền thống, nền tảng blockchain và hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng token LINK của nó.

Có nên đầu tư Link Coin?
Có nên đầu tư Link Coin?

LINK là đồng tiền được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ trên mạng Chainlink. Nó được xây dựng trên Ethereum tuân theo tiêu chuẩn ERC20.

Chainlink đang mở rộng chức năng của các mạng blockchain và cung cấp cho các nhà phát triển một mức độ linh hoạt khác biệt. Hơn nữa, với ưu thế là người đi đầu trong lĩnh vực này đã khiến Chainlink (LINK) trở thành một trong những đồng tiền DeFi tiêm năng nhất, hứa hẹn có khả năng tạo ra lợi nhuận lớn trong tương lai.

Chi tiết: Chainlink là gì? LINK Coin là gì? Có nên đầu tư LINK coin?

SushiSwap (SUSHI)

 • Giá hiện tại: $ 1.27
 • Vốn hóa thị trường: $ 245.22 M
 • Xếp hạng vốn hóa:  139

Đồng coin defi tiềm năng tiếp theo mình muốn giới thiệu là Sushiswap, và cũng được biết đến là một sàn DEX. Nhưng nó có ưu điểm là được thiết kế để cải tiến hơn, thêm vào các cơ chế kiểm soát cộng đồng và tính năng DeFi mới, khiến nó trở nên nổi bật hơn hẳn so với những đối thủ.

Có nên đầu tư vào Sushi coin?
Có nên đầu tư vào Sushi coin?

Không giống như các sàn giao dịch tập trung phụ thuộc vào sổ đặt hàng để liên kết các nhà giao dịch và ra lệnh định giá, Sushiswap có hệ thống thanh khoản tự động – AMM. Nó sử dụng các hợp đồng thông minh để xây dựng thị trường cho bất kỳ hai token tiền điện tử nào. Theo cách này, Sushiswap cho phép bất kỳ dự án nào có được tính thanh khoản thông qua các hợp đồng thông minh được gọi là nhóm thanh khoản. Chính điều này đã làm Sushiswap trở thành nơi lý tưởng để mua bán những đồng coin khan hiếm.

Một trong những lợi ích khác của SushiSwap là phần lớn phí được trả lại cho người dùng. Các nhà cung cấp thanh khoản nhận được phần thưởng lớn cho những đóng góp liên tục của họ. Đáng chú ý, SushiSwap là AMM đầu tiên gửi tất cả lợi nhuận trở lại cộng đồng duy trì và duy trì nó.

Chi tiết: SUSHI coin là gì? SushiSwap là gì? Có nên đầu tư không?

Maker (MKR)

 • Giá hiện tại: $ 690.32
 • Vốn hóa thị trường: $ 622.84 M
 • Xếp hạng vốn hóa:  65

Maker là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) dựa trên Ethereum rất phổ biến. Nó cho phép mọi người vay và cho vay tiền điện tử thông qua hợp đồng thông minh và một chốt với một stable của nó là DAI coin. Trong khi đó, token MKR là token tiện ích và quản trị của dự án.

Có nên đầu tư MKR coin?
Có nên đầu tư MKR coin?

MKR là token ERC-20 đại diện cho khoản đầu tư vào hệ sinh thái Maker. Hiện tại, Maker là một trong những nền tảng Defi dựa trên Ethereum phổ biến nhất, và có hơn 2,1 triệu Ether bị khóa trong các hợp đồng Maker CDP.

Tại sao lại xếp MKR coin vào danh sách các đồng coin tiềm năng? Lý do là bởi Maker chính là DAO đầu tiên, và việc DAO trở nên phổ biến như cũng là nhờ công của Maker. Chính vì vậy nó trở nên hoàn toàn minh bạch, phi tập trung và ít rủi ro hơn so với USDT hay USDC… Tiềm năng của MKR coin phụ thuộc vào việc DAI coin được chấp nhận rộng rãi thế nào, và xét ở khía cạnh này thì nó khá tích cực.

Chi tiết: MKR coin là gì? Có nên đầu tư Maker (MKR) không?

Compound (COMP)

 • Giá hiện tại: $ 51.90
 • Vốn hóa thị trường: $ 347.25 M
 • Xếp hạng vốn hóa:  111

Compound là một đồng coin defi tiềm năng, được biết đến là một trình tạo thị trường tự động được xây dựng trên blockchain của Ethereum. Hiểu đơn giản, Compound là nền tảng giúp mọi người cho vay và vay tiền điện tử. Đặc biệt, Compound cũng là nền tảng đầu tiên mở ra nhiều tính năng giúp nhà đầu tư kiếm tiền bằng tiền điện tử.

Có nên đầu tư COMP COIN?
Có nên đầu tư COMP COIN?

Compound sử dụng các hợp đồng thông minh để tự động hóa việc lưu trữ và quản lý vốn. Lãi suất cho vay và đi vay trên Compound được điều chỉnh theo thuật toán, có nghĩa là nền tảng sẽ tự động sửa đổi chúng dựa trên nhu cầu và nguồn cung. Ngoài ra, chủ sở hữu COMP cũng có thể điều chỉnh lãi suất.

Tại sao nên đầu tư vào COMP coin? Hãy nhớ điểm đặc biệt của nó khi là một trong số ít nền tảng tiền điện tử tập trung các loại tiền điện tử lại với nhau, và giá trị TVL của nó đang tăng lên hàng ngày, điều đó đủ để chứng minh đó đang được đón nhận. Một điều đáng chú ý khác là dự án này đã nhận được khoản đầu tư đáng kể từ quỹ mạo hiểm của Coinbase.

Aave (AAVE)

 • Giá hiện tại: $ 84.35
 • Vốn hóa thị trường: $ 1.20 B
 • Xếp hạng vốn hóa:  42

Aave là một hệ thống cho vay phi tập trung nổi tiếng đã góp phần thúc đẩy nhu cầu và sự quan tâm đến Defi lên một tầm cao mới. Được biết, Aave chính là một trong những dự án đầu tiên cho phép người dùng vay, cho vay hoặc kiếm lãi thông qua việc nắm giữ tiền điện tử.

Có nên đầu tư Aave coin?
Có nên đầu tư Aave coin?

Kể từ khi thành lập, các nhà phát triển Aave đã làm việc tận tâm để đảm bảo dự án của nó có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Các tính năng như truy cập mở và dễ sử dụng khiến Aave trở nên lý tưởng cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các tổ chức. Thế nên, Aave xứng đáng trở thành một đồng coin defi tiềm năng, đáng để đầu tư lúc này.

Một trong những tính năng hàng đầu của Aave là nó cho phép người vay tiếp cận với các loại tiền điện tử khác nhau mà không cần sở hữu chúng hoàn toàn. Sử dụng Aave, người dùng có thể kiếm được phần thưởng mà không cần phải giao dịch tài sản kỹ thuật số yêu thích của họ, giúp giảm nguy cơ mất mát.

Chi tiết: Aave coin là gì? Đánh giá chi tiết về dự án Aave Protocol

Curve Finance (CRV)

 • Giá hiện tại: $ 0.938189
 • Vốn hóa thị trường: $ 611.87 M
 • Xếp hạng vốn hóa:  66

Curve Finance cũng là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), nhưng nó được xây dựng cho các stablecoin và cho phép người dùng kiếm được phí giao dịch để cung cấp tính thanh khoản. Người dùng cũng nhận được token quản trị như một động lực để tương tác với giao thức. Nhóm thanh khoản của Curve Finance được thiết kế để giúp giao dịch hiệu quả hơn. Đổi lại, điều này giúp người dùng thực hiện các giao dịch rẻ hơn.

Các đồng coin Defi tiềm năng. CRV coin

Với việc loại bỏ giao dịch trung gian, người dùng Curve Finance có thể trao đổi CRV với mức phí giao dịch chỉ 0,04%. Bằng cách loại bỏ các khoản phí cao, Curve Finance đã mở đường cho nhiều người tìm đến nó giao dịch hơn, khiến nó trở thành một trong những đồng coin Defi tốt nhất hiện nay.

Chi tiết: CRV coin là gì, có nên đầu tư? 10 ưu nhược điểm của CRV nên biết

PancakeSwap (CAKE)

 • Giá hiện tại: $ 0.000012
 • Vốn hóa thị trường: $ 12.21 B
 • Xếp hạng vốn hóa:  8

PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung khác cho phép người dùng giao dịch thông qua các nhóm thanh khoản. Tuy nhiên, hệ thống DeFi này thực sự được xây dựng trên Binance Smart Chain và nhận được tài trợ từ Binance. Mặc dù vậy, trong khi giao thức sử dụng mã thông báo BEP-20 để trao đổi hợp đồng thông minh, PancakeSwap cũng được thiết kế để hoạt động với các ví khác – vì vậy người dùng có thể chuyển từ blockchain Ethereum sang BSC.

Có nên đầu tư vào Pancakeswap (CAKE) không?
Có nên đầu tư vào Pancakeswap (CAKE) không?

PancakeSwap hoạt động theo cách rất giống với Uniswap, nhưng có một vài điểm khác biệt chính. Thứ nhất, nó có thể cung cấp phí giao dịch thấp hơn nhiều so với các DEX dựa trên Ethereum khác. Mạng PancakeSwap cũng có các công cụ canh tác lợi nhuận hấp dẫn, giúp cho các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được tiền token CAKE.

Cũng như các hệ thống dựa trên nhóm thanh khoản khác, CAKE có thể được đặt cọc để kiếm phần thưởng. Người nắm giữ CAKE cũng có thể sử dụng mã thông báo cho các Phiên đấu giá NFT và tham gia vào các tính năng khác nhau của môi trường PancakeSwap.

Chi tiết: Cake Coin là gì? PancakeSwap là gì? Có nên đầu tư không?

Yearn.finance (YFI)

 • Giá hiện tại: $ 7,211.59
 • Vốn hóa thị trường: $ 236.17 M
 • Xếp hạng vốn hóa:  142

Thêm một đồng coin Defi tiềm năng được xây dựng trên blockchain Ethereum. Yearn.finance là một nguồn cấp dữ liệu về lãi suất trên các nhóm cho vay khác nhau có sẵn, cho phép người dùng tìm thấy mức lãi suất tốt nhất mà họ có thể kiếm được khi cho vay tài sản của mình.

Những đồng coin defi tiềm năng. YFI coin

Yearn.finance thực sự là một công cụ hỗ trợ, làm việc thay mặt cho người dùng. Mạng lưới của nó quét các giao thức khác nhau trên mạng Ethereum, chẳng hạn như Hợp chất hoặc Aave, để tìm tỷ giá tốt nhất.

Yearn.finance khi mới ra mắt, nó đã thu hút được gần 800 triệu đô la tài sản và trở thành một trong những dự án DeFi phát triển nhanh nhất trên thị trường.

Chi tiết: YFI coin là gì? Có nên đầu tư Yearn.finance không?

Synthetix (SNX)

 • Giá hiện tại: $ 2.26
 • Vốn hóa thị trường: $ 542.78 M
 • Xếp hạng vốn hóa:  78

Synthetix là một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung vô cùng thú vị, khi các sản của nó không chỉ bao gồm tiền điện tử, mà nó còn có thể đại diện một loạt các tài sản khác như vàng, hàng hóa, cổ phiếu…, bằng cách sử dụng token của nó. Nền tảng được này được chạy trên blockchain của Ethereum.

SNX coin là gì?
SNX coin là gì, nên đầu tư không?

Synthetix có hợp tác với Chainlinkđể có được thông tin trong thế giới thực về giá của tài sản sẽ giúp cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá phi tập trung. Với lĩnh vực tiếp cận mới mẻ và đi đầu, Synthetix sẽ mở ra một thế giới Defi rất khác cho tất cả các tài sản của thế giới thực khi áp dụng công nghiệ blockchain vào nó. Chính vì đặc điểm này, bạn đừng bỏ qua Synthetix (SNX) nếu muốn tìm một đồng coin Defi tốt để đầu tư.

Chi tiết: SNX coin là gì? Review tiềm năng dự án Synthetix (SNX)

Lĩnh vực Defi đang nỗ lực không ngừng để tạo điều kiện giúp cho các giao dịch tài chính nhanh hơn, tiết kiệm chi phí, không cần thủ tục giấy tờ và hoàn toàn minh bạch. Vì vậy, không thể phủ nhận được tiềm năng của Defi trong tương lai là rất lớn. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu tìm được cho mình một đồng coin thật ưng ý trong danh sách các đồng coin Defi tiềm năng này để đầu tư nhé. Chúc bạn thành công.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *