Bồi thẩm đoàn đứng về phía Hermès trong vụ kiện MetaBirkins NFT

– Advertisement –

Bồi thẩm đoàn đã đứng về phía hãng thời trang xa xỉ Hermès International trong vụ kiện chống lại nghệ sĩ kỹ thuật số Mason Rothschild, kết luận rằng những MetaBirkins NFT của Rothschild không cấu thành biểu hiện nghệ thuật tự do và chúng đã vi phạm nhãn hiệu Birkin của Hermès. 

Rothschild đã bán 100 MetaBirkin NFT của mình vào cuối năm 2021 với giá hơn 1 triệu đô la Mỹ. Những hình ảnh kỹ thuật số mô tả những chiếc túi xách sang trọng Birkin mang tính biểu tượng của Hermès được bao phủ bởi lớp lông đầy màu sắc.

– Advertisement –

Đây là vụ kiện đầu tiên để kiểm tra xem NFT thông qua luật sở hữu trí tuệ như thế nào và xác định các trường hợp liên quan đến NFT trong tương lai. 

Bồi thẩm đoàn gồm chín người đã phán quyết rằng NFT của Rothschild giống với các sản phẩm tiêu dùng hơn là nghệ thuật và không phải được bảo vệ theo Tu chính án thứ nhất. 

Mặc dù Hermès chưa bán NFT của riêng mình, nhưng các giám đốc điều hành cho biết họ đang phát triển kế hoạch thâm nhập vào không gian này.

Hermès đã được trả 133.000 đô la Mỹ tổng thiệt hại cho các cáo buộc vi phạm nhãn hiệu và tấn công mạng. 

Rothschild đã lên Twitter để chỉ trích quyết định này, gọi Hermès là “nhà mốt xa xỉ trị giá hàng tỷ đô la nói rằng họ ‘quan tâm’ đến nghệ thuật và nghệ sĩ nhưng cảm thấy họ có quyền lựa chọn nghệ thuật LÀ gì và nghệ sĩ LÀ ai.” 

“Những gì đã xảy ra ngày hôm nay sẽ tiếp tục xảy ra nếu chúng ta không tiếp tục chiến đấu,” Rothschild nói thêm rằng “điều này còn lâu mới kết thúc.” 

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *