Bộ Tài Chính Anh đưa ra kế hoạch điều chỉnh sàn giao dịch và người cho vay tiền điện tử

– Advertisement –

Bộ Tài Chính Vương quốc Anh đã xuất bản một tài liệu tham vấn, đưa ra kế hoạch điều chỉnh các nền tảng giao dịch tiền điện tử và người cho vay như một phần trong lộ trình định hình dịch vụ tài chính.

Trong một thông cáo báo chí mới đây, Bộ Tài chính cho biết cuộc tham vấn được mở từ nay cho đến ngày 30/4 để tiếp nhận các đề xuất, nhằm mục đích mang lại “sự an tâm và rõ ràng cho người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp”. 

– Advertisement –

Cơ quan chính phủ hy vọng cách tiếp cận này sẽ giảm thiểu những rủi ro nghiêm trọng trước sự biến động và lỗ hổng cấu trúc, vốn đã cản trở một số mô hình kinh doanh trong lĩnh vực này, đưa chúng phù hợp với tài chính truyền thống.

Thư ký kinh tế của Bộ Tài chính, Andrew Griffith cho biết: “Chúng tôi kiên định với cam kết phát triển nền kinh tế và cho phép thay đổi và đổi mới công nghệ. Điều này bao gồm cả công nghệ tài sản tiền điện tử. Nhưng chúng tôi cũng phải bảo vệ những người tiêu dùng đang sử dụng công nghệ mới này — đảm bảo các tiêu chuẩn mạnh mẽ, minh bạch và công bằng”

Vương quốc Anh cho đến nay đã thực hiện các bước dự kiến ​​để điều chỉnh thị trường tiền điện tử. Vào tháng 7 năm ngoái, Bộ trưởng Tài chính vào thời điểm đó là ông Nadhim Zahawi đã đệ trình lần đầu trước Quốc hội bản Dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính, bao gồm các quy định về stablecoin.

Vào tháng 4/2022, ông John Glen — Bộ trưởng Kinh tế vào thời điểm đó — cũng đưa ra các kế hoạch đầy tham vọng để Vương quốc Anh trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

Kể từ đó, quy định về các sàn giao dịch đã trở thành tâm điểm chú ý, nhất là sau vụ FTX phá sản.

Các đề xuất mới của Bộ Tài chính sẽ đặt trách nhiệm lên các nền tảng giao dịch tiền điện tử trong việc xác định các yêu cầu nội dung chi tiết đối với các tài liệu tiếp nhận, đồng thời đảm bảo các sàn giao dịch tiền điện tử mang “tiêu chuẩn công bằng và minh bạch”.

Điều này cũng có nghĩa là các quy định sẽ chặt chẽ hơn đối với các bên trung gian tài chính và người giám sát. 

Bên cạnh những thay đổi này, cuộc tham vấn sẽ tìm kiếm các đề xuất về việc cải thiện tính toàn vẹn của thị trường và bảo vệ người tiêu dùng.

Xem thêm: Sẽ là thảm họa đối với tiền điện tử nếu Fed tăng lãi suất

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *