Bithumb bị điều tra về việc nhận tiền để niêm yết tokenSàn giao dịch tiền điện tử Bithumb đang bị Đơn vị Điều tra Tài chính 2 của Văn phòng Công tố viên Quận Nam Seoul Hàn Quốc điều tra về việc nhận tiền niêm yết token. Cuộc điều tra diễn ra sau một trường hợp tương tự liên quan đến Coinone hồi tháng trước.

Cuộc điều tra về Bithumb được đưa ra sau khi một nhân viên của công ty mẹ Bithumb Holdings, tên là Mr. Lee, bị buộc tội nhận tiền để niêm yết một token cụ thể trên sàn giao dịch. Bên công tố đã tịch thu và khám xét các văn phòng của Bithumb Holdings và nhà của Lee.

Các chuyên gia đã nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cần phải cải thiện hệ thống và tăng cường các hình phạt nhằm ngăn chặn các hành vi gian lận tương tự. Ngành công nghiệp mới nổi từ lâu đã bị cản trở bởi những tranh cãi về việc tiến hành list token bất hợp pháp, liên quan đến hành vi nhận tiền niêm yết.


Các sàn giao dịch tiền điện tử khác, chẳng hạn như Upbit, Corbit và Gopax, cũng bị đồn là đang bị cơ quan công tố điều tra vì niêm yết bất hợp pháp. Các chuyên gia pháp lý cũng như toàn ngành đã kêu gọi cải thiện thể chế và áp dụng các hình phạt mạnh mẽ hơn để ngăn chặn những hành vi tương tự xảy ra.

Bản án tối đa hiện tại đối với những người liên quan đến niêm yết bất hợp pháp lần lượt là 2 năm đối với người đưa tiền và 5 năm đối với người nhận tiền. Mức án này khiến một số người không hài lòng vì cho rằng quá nhẹ nhàng. Luật sư Hong Pureun, đại diện của D’CENT, một công ty luật chuyên về tài sản tiền điện tử, cho biết cần tăng cường các quy định và Luật Cơ bản về Tài sản Kỹ thuật số, hiện đang được thảo luận tại Quốc hội, có thể đưa ra giải pháp.

Cũng có những lời kêu gọi phân chia quyền hạn trong ngành giao dịch tiền điện tử, tương tự như thị trường chứng khoán. Trên thị trường chứng khoán, các tổ chức khác nhau như Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc và Trung tâm lưu ký chứng khoán Hàn Quốc chịu trách nhiệm niêm yết và bảo vệ tiền gửi. Ngược lại, các sàn giao dịch tiền điện tử đảm nhận tất cả các chức năng này, điều mà một số chuyên gia tin rằng mang lại cho họ quá nhiều quyền lực.

Cuộc điều tra về việc niêm yết bất hợp pháp của Bithumb và Coinone đã làm dấy lên mối lo ngại về ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn. Tuy nhiên, nó cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện hệ thống và các hình phạt mạnh mẽ hơn để đảm bảo tính toàn vẹn và ổn định của ngành.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Tòa án Hàn Quốc ra lệnh Bithumb trả tiền cho khách hàng vì sự cố ngừng dịch vụ
  • Upbit và Bithumb xem xét delist Litecoin sau bản nâng cấp MWEB

Itadori

Theo AZCoin News


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *