Bitcoin ‘quay xe’ tăng 18%, liệu có thể chạm 27.000 USD?

– Advertisement –

Bitcoin tăng 18%, liệu có thể chạm 27.000 USD?

Vài ngày qua khá rắc rối đối với thị trường tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và các loại tiền điện tử hàng đầu khác như Ethereum, BNB…Với việc đóng cửa các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử, bao gồm Silvergate và Silicon Valley, đã tác động không nhỏ đến thị trường tiền số.

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp 19.628 USD vào cuối tuần qua trong bối cảnh sự hỗn loạn bao trùm thị trường vì sự sụp đổ của các ngân hàng lớn ở Mỹ.

– Advertisement –

Tuy nhiên, gần cuối ngày hôm nay 13/3, Bitcoin đã tăng vọt về giá trị và đang giao dịch ở mức 24.266 USD tại thời điểm viết bài, tương ứng với mức tăng 18,8% so với 24 giờ qua.

biểu đồ giá btc

BTC tăng từ mức thấp nhất trong 24 giờ là 20.575 USD, trong khi vốn hóa thị trường cũng tăng vọt 18,90%. Khối lượng giao dịch 24 giờ cũng tăng 149,59%.

Đã có sự leo thang liên tục về giá trị của Bitcoin cũng như hoạt động mua tăng lên. Trong khi mọi người dự đoán thị trường sẽ giảm mạnh do hậu quả của vụ sụp đổ ngân hàng, thì thị trường tiền điện tử đã chứng minh sự khác biệt. Ngay cả trong tình huống giá cổ phiếu giảm mạnh, thị trường tiền điện tử vẫn đi theo một hướng khác.

Gần đây đã có dòng tiền đổ vào, thậm chí, ‘gã khổng lồ’ Binane đã tuyên bố sẽ sử dụng 1 tỷ BUSD trong quỹ Sáng kiến ​​và phục hồi ngành để mua BTC, ETH và BNB.

Xem thêm: Binance lấy 1 tỷ BUSD để mua BTC, ETH và BNB

Theo một số nhà phân tích, với tốc độ hiện tại, giá BTC có khả năng vượt qua ngưỡng kháng cự 25.000 USD và thậm chí là test lại ngưỡng 27.000 USD.

Mặc dù có một số nhà đầu tư còn nghi ngờ đợt tăng đột biến mới đây và cho rằng chỉ là “bull trap”. Arthur Hayes, đồng sáng lập sàn giao dịch BitMEX, thì tin rằng cộng đồng nên chuẩn bị sẵn sàng cho “bull run”.

“Nếu BTC tiếp tục giữ đà này, nó có thể chạm tới 27.000 USD và toàn bộ thị trường sẽ ủng hộ nó”, ông nói.

5/5 – (1 bình chọn)

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *