Bitcoin giao dịch nhộn nhịp ở Nigeria trong bối cảnh nền kinh tế không dùng tiền mặt

– Advertisement –

Bitcoin đã được giao dịch ở mức cao trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Nigeria vào thứ Hai khi ngân hàng trung ương tiếp tục chiến dịch không dùng tiền mặt bao gồm các giới hạn rút tiền ATM có hiệu lực vào đầu tháng này.  

Một Bitcoin bán với giá khoảng 17,5 triệu naira Nigeria (NGN), tương đương khoảng 38.000 đô la Mỹ, tại các sàn giao dịch NairaEX và Quidax.

– Advertisement –

Mức giá đó cao hơn khoảng 40% so với giá Bitcoin toàn cầu là 23.100 USD, theo CoinMarketCap

Bitcoin được cho là đang giao dịch với mức phí thậm chí còn cao hơn vào đầu ngày. 

Phí bảo hiểm Bitcoin của Nigeria tăng lên sau khi Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) gần đây áp đặt giới hạn rút tiền mặt ATM trong nước như một phần của nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế không dùng tiền mặt. 

Theo chỉ thị quy định vào tháng 12 từ CBN, có hiệu lực kể từ ngày 9 tháng 1, công dân được phép rút không quá 20.000 NGN từ máy ATM mỗi ngày và tối đa 100.000 NGN mỗi tuần.

Trước đó, CBN đã thay thế các tờ tiền hiện có bằng tiền giấy mới và mệnh giá thấp hơn. Người dân Nigeria có thời hạn đến ngày 24 tháng 1 để đổi lấy những tờ tiền mới, nhưng hàng dài người xếp hàng và những lời phàn nàn về việc không đủ thời gian đã dẫn đến việc gia hạn thời hạn đến ngày 10 tháng 2, BBC đưa tin .

Vào tháng 1, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng Ủy ban Hạ viện về Thị trường Vốn và Thể chế có kế hoạch thông qua luật công nhận tiền kỹ thuật số là vốn đầu tư. 

Nigeria đang cân nhắc hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử

CBN đã cấm các tổ chức tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền điện tử vào năm 2021, nhưng công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis đã đánh giá quốc gia này là quốc gia chấp nhận tiền điện tử hàng đầu ở Châu Phi trong chỉ số chấp nhận tiền điện tử mới nhất của mình.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *