Binance tiến sâu vào lưu trữ Web3 phi tập trung với BNB Greenfield

– Advertisement –

BNB Chain của Binance đã tiết lộ mối quan tâm đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng Web3 trong whitepaper BNB Greenfield mới của mình.

Theo whitepaper, đây sẽ là một cơ sở hạ tầng lưu trữ phi tập trung trong BNB Chain, cho phép người dùng và các ứng dụng phi tập trung (DApps) sở hữu toàn bộ dữ liệu. Các trường hợp sử dụng tiềm năng bao gồm lưu trữ trang web, lưu trữ dữ liệu và cloud cá nhân, xuất bản, v.v.

– Advertisement –

Mạng thử nghiệm của cơ sở hạ tầng Web3 (được xây dựng bởi đội ngũ nòng cốt BNB Chain) sẽ nhận thêm sự hỗ trợ từ các nhóm nhà phát triển cộng đồng của Amazon Web Services, NodeReal và Blockdaemon. BNB Greenfield đang được xây dựng như một hệ thống lưu trữ phi tập trung có tích hợp smart contract cho các ứng dụng Web3 và sẽ sử dụng token BNB.

Chia sẻ về mục tiêu đằng sau sáng kiến ​​này, Victor Genin – kiến ​​trúc sư giải pháp cấp cao tại BNB Chain – cho biết họ có ý định tạo ra một hướng đi mới cho quyền sở hữu và tiện ích của dữ liệu, đồng thời nói thêm:

“BNB Greenfield sẽ xây dựng tiện ích và cơ hội tài chính hóa cho dữ liệu được lưu trữ cũng như mang lại khả năng lập trình cho quyền sở hữu dữ liệu.”

Người dùng sở hữu token BNB và địa chỉ BNB chain có thể lưu trữ dữ liệu trên BNB Greenfield, tương tự như các dịch vụ lưu trữ đám mây Web2 như DropBox. Các khả năng khác bao gồm triển khai trang web và lưu trữ dữ liệu lịch sử.

Hệ thống cũng sẽ sử dụng NFT kết hợp với smart contracts để quản lý quyền sở hữu và quyền đọc dữ liệu có sẵn. Ở phần phụ trợ, BNB chain sẽ được sử dụng để lưu trữ siêu dữ liệu lưu trữ, trong khi các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bên thứ ba sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ dữ liệu.

Khát vọng mở rộng sản phẩm gần đây của Binance đã mang đến sự hợp tác với Mastercard để ra mắt card tiền điện tử trả trước ở Mỹ Latinh.

Vào ngày 30 tháng 1, sàn giao dịch tiền điện tử đã ra mắt Thẻ Binance tại Brazil được phát hành bởi Dock – một tổ chức thanh toán do ngân hàng trung ương quản lý

Thẻ cho phép chuyển đổi fiat-crypto theo thời gian thực với 14 tài sản kỹ thuật số, đi kèm theo đó là bonus hoàn tới 8% tiền điện tử khi mua hàng và không tính phí đối với một số lần rút ATM.

Xem thêm: Toyota tổ chức Web 3 Hackathon trên Astar

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *