Binance Labs là gì? Danh mục Binance Labs gồm những coin nào?

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Binance Labs là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong thế giới crypto, có lẽ một phần là do nó gắn liền với Binance – sàn giao dịch hàng đầu thế giới hiện nay. Nhưng cụ thể Binance Labs là gì? Binance Labs đang đầu tư vào các dự án nào? Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu chi tiết ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Binance Labs là gì? Binance Labs Portfolio 2023

Binance Labs là gì?

Binance Labs là một quỹ đầu tư của sàn giao dịch Binance. Mục đích của Binance Labs là tìm kiếm các cá nhân, đơn vị startup có nhiều tiềm năng trong cộng đồng blockchain để rót vốn đầu tư. Tức là, Binance Labs sẽ là một nguồn cung cấp tài chính, giúp các developers (nhà phát trển) có một bệ phóng vững chắc để phát triển dự án của họ.

Quan điểm đầu tư của Binance Labs là gì? Họ xác định đầu tư và trao quyền cho các doanh nhân, công ty khởi nghiệp. Ngoài ra, họ còn sẵn sàng hỗ trợ về mặt kỹ thuật nếu dự án cần.

Danh mục đầu tư của Binance khá đa dạng, nhưng họ hiện đang tập trung vào 2 mảng chính đó là Defi và cơ sở hạ tầng blockchian. Vì nó là một quỹ được chống lưng bởi Binance, nên Binance Labs thường dẫn đầu trong các vòng hạt giống với số tiền đầu tư khá lớn khoảng từ $1.5M – $6M.

Những dự án được Binance Labs sẽ được hưởng rất nhiều lợi thế để phát triển hệ sinh thái của mình, trong đó lợi nhất là được IEO trên Binance ( Ví dụ: Coin98, SAFEPAL, Sandbox,…). Ngoài ra, danh tiếng của Binance Labs sẽ giúp các dự án được marketing cực kỳ mạnh bởi hiệu ứng list Binance.

Đội ngũ đằng sau Binance Labs là ai?

Nếu bạn đã hiểu Binance Labs là gì, chắc hẳn cũng sẽ tò mò về đội ngũ đằng sau họ đúng không? Binance Labs được thành lập bởi những cái tên tuổi rất nổi tiếng trong giới crypto, bao gồm:

 • Changpeng Zhao (CZ): là thành viên chủ lực của Binance Labs, không chỉ là người đứng đầu Binance Labs, mà CZ còn là nhà sáng lập sàn Binance. Trước khi trở thành người dẫn đầu Binance, CZ đã từng làm việc cho sở giao dịch chứng khoán Tokyo, nhà phát triển phần mềm tại Bloomberg Tradebook, làm việc tại Blockchain.io, và làm iám đốc Công nghệ tại OKCoin. Đến giữa năm 2017, CZ chính thức hoạt động riêng lẻ và gầy dựng Binance.
 • Christy Hyungwon Choi: Anh là Giám đốc của Binance Labs. Christy từng đảm nhiệm chức vụ cố vấn quản lý tại Oliver Wyman Finance Services, CMO của Fintech Startup. Ngoài ra, anh cũng tham gia nghiên cứu về Doanh nhân Xã hội tại NYU Stern, lĩnh vực Kinh doanh và Văn học Anh tại Yonsei.
 • Yele Bademosi: là đối tác sáng lập của Binance Labs. Yele có niềm đam mê với công nghệ Blockchain. Trước khi trở thành thành viên của Binance Labs, Yele từng là Founder của Microtration – một trong những quỹ đầu tư thiên thần (Angel Investors) hàng đầu của châu Phi tại Lagos.
 • Teck Chia: đang điều hành các chi nhánh liên doanh của Binance. Trước đây, anh từng là Founder và Giám đốc Điều hành của Dimension.ai, OpenAppMkt, Paper.ai,… Ngoài ra, Teck còn giữ nhiệm vụ điều hành các web và ứng dụng Facebook.

Ngoài những cái tên nổi tiếng trong đội ngũ sáng lập ở trên, thì tội ngũ đang quản lý, trực tiếp vận hành Binance Labs cũng hội tụ đủ các nhân bài. Bạn có thể tham khảo thông tin của họ ở ảnh bên dưới:

Binance Labs là gì? Đội ngũ vận hành Binance Labs
Đội ngũ vận hành Binance Labs

Danh mục đầu tư của Binance Labs 2023

Danh mục đầu tư của Binance khá đa dạng, không chỉ gói gọn trong các dự án tiền điện tử mà còn nhiều dự án khác. Bạn có thể tham khảo chi tiết ở trên website của họ, mục Portfolio:

 • Website của Binance Labs là gì: https://labs.binance.com/

Ngoài ra, Binance Labs cũng rất quan tâm đầu tư vào mảng ví điện tử nhằm đa dạng cũng như nâng cao hệ thống giao dịch trong hệ sinh thái của mình. Để có cái nhìn tổng quan hơn về danh mục đầu tư Binance Labs 2023, bạn có thể tham khảo ảnh bên dưới (dữ liệu được cập nhật đầu năm 2022).

Binance Labs là gì? Danh mục đầu tư Binance Labs
Danh mục đầu tư Binance Labs

Dĩ nhiên không phải là dự án nào được Binance Labs đầu tư cũng đều được niêm yết trên sàn. Nhưng một khi nó được lên sàn, đặc biệt là được giao dịch trên sàn Binance, thì nó luôn thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư, nên tính thanh khoản của chúng rất cao.

Tổng hợp một số đồng coin nổi bật đang được Binance Labs đầu tư và được list trên sàn, bạn có thể mua bán/giao dịch dễ dàng:

voxiesVoxies
$ 0.2096.36%
astarAstar
$ 0.0439340.03%
1inch1inch
$ 0.482880.05%
stepnSTEPN
$ 0.4821434.25%
axie-infinityAxie Infinity
$ 8.862.07%
my-neighbor-aliceMy Neighbor Alice
$ 1.510.86%
league-of-kingdomsLeague of Kingdoms
$ 0.50678119.72%
alien-worldsAlien Worlds
$ 0.0164451%
biswapBiswap
$ 0.2012134.99%
chilizChiliz
$ 0.1374541.41%
harmonyHarmony
$ 0.0174211.4%
bittorrentBitTorrent
$ 0.000000737276540.92%
cere-networkCere Network
$ 0.006950.64%
kavaKava
$ 0.9457164.21%
the-sandboxThe Sandbox
$ 0.7251762.29%
matic-networkPolygon
$ 1.011.14%
terra-lunaTerra Luna Classic
$ 0.0001780.8%
winkWINkLink
$ 0.0000928.28%
mobiecoinMobieCoin
$ 0.0001657.73%
moonbeamMoonbeam
$ 0.4077262.68%
dodoDODO
$ 0.1234133.57%
celer-networkCeler Network
$ 0.0138810.97%
alpha-financeAlpha Venture DAO
$ 0.1219156.37%
woo-networkWOO Network
$ 0.191071.57%
coin98Coin98
$ 0.2218781.16%
injective-protocolInjective
$ 1.640.63%
moboxMobox
$ 0.4921113.33%

 

Để mình nói qua về những dự án này, để xem chúng có gì đặc biệt mà Binance Labs lại chọn để “rót vốn” vào nhé:

 • 1INCH (1INCH): là một sàn DEX khá nổi tiếng, tổng hợp thanh khoản từ các sàn giao dịch khác nhau, sử dụng công nghệ smart contact giúp tìm ra một giao dịch thương mại duy nhất trên nhiều DEX, cho phép người dùng tối ưu hóa và tùy chỉnh các giao dịch.
 • Voxies (VOXEL): là dự án game NFT trên blockchain Ethereum, với các nhân vật voxel 3d dễ thương, đáng yêu mà người chơi sẽ được nhập vai chiến thuật, thực hiện các nhiệm vụ, đánh bại kẻ thù để dành phần thưởng cũng như kiếm tiền điện tử.
 • FTX (FTT): là sàn giao dịch Cryptocurrency nổi tiếng, được xây dựng bởi công ty Market Maker nổi danh trong giới thị trường tiền điện tử có tên là Alameda Research
 • STEPN (GMT): trò chơi di động move2earn NFT đầu tiên trên thế giới, mọi người có thể mua giày, chạy và kiếm token GMT.
 • Harmony (ONE): Nền tảng này vận hành theo cơ chế Proof-of-Stake, hỗ trợ developers thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng của mình.
 • Chiliz (CHZ): Đây là một nền tảng được tạo ra nhằm thiết lập mối quan hệ giữa những người hâm mộ thể thao trên Socios.com.
 • Alpha Finance: Alpha Finance là một nền tảng DeFi đa chuỗi, tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm Defi có thể tương tác giữa các blockchain với nhau
 • Injective (INJ): một giao thức tài chính phi tập trung (Defi) Layer2 để giao dịch các công cụ phái sinh
  Perpetual Protocol: Đây là một trong những sàn giao dịch phái sinh sở hữu doanh thu nhiều nhất hiện nay.
 • Coin98 (C98): Coin98 là một hệ sinh thái DeFi được tạo ra bởi Coin98 Labs, mục đích nhằm giúp người dùng tiếp cận dễ dàng với các dịch vụ DeFi trên blockchain như: giao dịch, lưu trữ, cho vay, tiết kiệm…
 • My Neighbor Alice (ALICE): Một trò chơi gamefi theo mô hình xây dựng. Khi tham gia trò chơi, người dùng được phép mua và sở hữu các hòn đảo ảo (NFT) và tạo ra một thế giới của riêng mình.
 • Axie Infinity (AXS): Tựa game này đã khởi xướng cho trào lưu Play to earn đình đám một thời. Trong game, người chơi có thể chiến đấu và lai tạo sinh vật với những người dùng khác.
 • Sandbox (SAND): là một “thế giới ảo” nơi mà người chơi có thể xây dựng, sở hữu, kiếm tiền từ trải nghiệm chơi game của họ.
 • Moonbeam (GLMR): một hợp đồng thông minh hoạt động trên blockchain của Polkadot, giúp các parachains của Polkadot có thể kết nối và tương tác với blockchain của Ethereum.
 • Kava (KAVA): một nền tảng blockchain cung cấp các dịch vụ DeFi như stablecoin, trái phiếu và cho vay cho người dùng tiền điện tử trên nhiều mạng blockchain.
 • Polygon (MATIC): một đồng coin layer 2, được xây dựng và kết nối các mạng blockchain tương thích với Ethereum với mục đích cải thiện và tối ưu đến khả năng mở rộng, nhưng không làm ảnh hưởng đến sự phân cấp và đồng thời tận dụng tối ưu hệ sinh thái của nhà phát triển hiện hành.
 • Winlink (WIN): một dự án Oracle phi tập trung đầu tiên trên mạng TRON, nhằm mục đích tích hợp thế giới thực với không gian blockchain
 • WOO Network (WOO): là một mạng lưới gồm ba sàn giao dịch bao gồm WOOTrade, WOO X, WOOFi. Trong đó, WOOTrade và WOO X sẽ tập trung vào mảng CeFi, trong khi đó WOOFi sẽ phụ trách về mảng DeFi.
 • MOBOX (MBOX): một nền tảng gamefi hướng tới cộng đồng, kết hợp những thứ tốt nhất của Defi và NFT để tạo ra một hệ thống trò chơi trên blockchain độc đáo, thú vị, có thể “Free to Play” và “Play to Earn”.

*** Mỗi đồng coin nằm trong danh mục đầu tư của Binance Labs trên đều được đội ngũ dautu.io review, đánh giá chi tiết. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ, thì có thể click vào đường link mình dẫn kèm ở tên coin ***

Có nên mua các đồng coin được Binance Labs đầu tư?

Có thể thấy, các dự án mà Binance Labs đang lựa chọn “rót vốn” đều rất triển vọng và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Bởi họ sở hữu nhiều đội ngũ chuyên gia có cái nhìn sâu sắc về thế giới blockchain, nên họ được rõ ưu nhược điểm nhiều hơn chúng ta. Ngoài ra, nhờ sự “chống lưng” của một tổ chức đầu tư mạnh như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng đây là những dự án tốt, có thể đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào bất kỳ đồng coin nào, bạn cần lưu ý:

 • Không có gì là đảm bảo là tất cả đều tăng trưởng tốt. Ví dụ LUNA cũng là một đồng coin được Binance Labs đầu tư rất nhiều.
 • Có một số dự án chưa được niêm yết trên Binance, nhưng nếu muốn được list thì cũng phải đợi đủ điều kiện, còn việc Binance Labs có đầu tư vào chúng hay không không ảnh hưởng quá nhiều.
 • Mua các đồng coin trong dành mục đầu tư Binance Labs thì bạn nên chú ý đến vị thế mua, tìm điểm mua hợp lý và điểm chốt lời phù hợp. Hãy luôn nhớ rằng thị trường tiền điện tử biến động và rủi ro rất nhiều.
Binance Labs tập trung vào mảng nào trong năm 2022?

Trong năm 2022, Binance Labs đang tập trung chủ yếu vào các dự án thuộc lĩnh vực: Metaverse, Web 3, GameFi,…

[collapse]
Đồng coin nào được Binance Labs đầu tư có mức tăng trưởng tốt nhất?

3 dự án nổi trội nhất được Binance Labs đầu tư là: Polygon (MATIC), Sandbox (SAND) và Axie Infinity (AXS).

[collapse]

Trên đây là giải đáp của chúng mình về Binance Labs là gì, cũng như danh mục đầu tư của Binance Labs hiện tại. Có thể thấy, những dự án được Binance Labs đầu tư và hỗ trợ chắc chắn sẽ là những dự án cực kỳ tiềm năng để bạn đầu tư dài hạn. Hy vọng bạn có cái nhìn tổng quan, sáng suốt và lựa chọn được một đồng coin phù hợp nhất. Chúc bạn đầu tư thành công.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *