Bật mí các Tips để tìm “Hidden Gems” tiềm năng trong thị trường crypto

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Có ba loại người trong thế giới tiền điện tử:

 • (1) Những người tin tưởng vào một số dự án nhất định, giữ chặt nó trong danh mục đầu tư của họ như một khoản đầu tư dài hạn, và chờ đón sự tăng giá trong những năm tới.
 • (2) Những người cố gắng dựa vào phân tích kỹ thuật để giao dịch, kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.
 • (3) Một nhóm người khác lại tìm cách bỏ một số tiền vào những dự án không mấy nổi tiếng, giá cả phải chăng, nhưng có niềm tin rằng chúng sẽ “fly to the moon” trong tương lai.

Nhóm thứ (3), nếu chiến thắng họ sẽ là nhóm có nhiều lợi nhuận nhất. Họ là những người hiểu được bản chất đầu cơ của thị trường tiền điện tử hiện tại. Họ ý thức được rằng trong thế giới đầy biến động như vậy, không ai biết điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai, nói chi một năm nữa. Tiền điện tử có thể bị cấm trên toàn thế giới, quan điểm chính trị có thể thay đổi, các cơ quan quản lý có thể vào cuộc, v.v.. Vì vậy họ đang cố tìm một cơ hội kiếm được càng nhiều càng tốt trong một thời gian ngắn. Mục tiêu của họ là 150/200/500% hoặc thậm chí nhiều hơn, thay vì chỉ chờ lãi 20% – 30% như những dự án coin lâu đời khác.

Để làm được như vậy, nhóm (3) chắc chắn phải luôn giành thời gian để tìm kiếm một thứ gọi là “Hidden Gems” trong thị trường Crypto. Vậy chiến lược tìm Hidden Gems như thế nào? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Cách săn “Hidden Gems” trong crypto

Hidden Gems là gì?

Hidden Gem (Hidden Game) là những đồng coin/dự án tiền điện tử đang bị định giá thấp và chưa được nhiều người chú ý. Chính vì vậy một khi nó thu hút được mọi người, nó có thể tăng giá trị gấp trăm lần, nghìn lần trong tương lai, ai mua trúng có thể đổi đời cho nên rất được săn tìm.

Có ai ngờ được rằng đồng SHIB sẽ tăng vọt và mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc cho những nhà đầu tư đã mua chúng từ thời điểm rất rẻ?

Nhưng bí quyết ở đây là phải biết cách:

 • Xác định được “GEM”. Đầu tư vào những “viên ngọc ẩn” này trước những người khác.
 • Tìm thời điểm thích hợp để bán chúng, tránh trở thành nạn nhân của quá trình pump & dump (Giá tăng nhanh sau đó giảm nhanh chóng, khiến bạn thua lỗ).

Vậy một Hidden GEM tốt là gì?

Đó là là một đồng coin có tiềm năng được phát triển kịp thời — không chỉ được tạo ra vì mục đích bơm và xả hoặc xả ICO để kiếm tiền nhanh chóng.

 • Tìm kiếm một đồng coin nằm ngoài Top 100 hoặc thậm chí Top 200, 300 trên Coinmarketcap.
 •  Tìm những đồng coin có nguồn cung dưới 1 tỷ, vì điều này có nghĩa là giá của chúng có thể tăng lên với mức vốn hóa thị trường hợp lý. Ý mình là, bạn có thể mong đợi XRP đạt 100 đô la? 100 x 100 tỷ tổng cung, nó nhiều hơn tất cả số tiền trên thế giới…(Chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra)…
 • Nếu là dự án chưa ra mắt, thì hãy chú trọng xem dự án đó ra sao, có hữu dụng và thu hút được sự chú ý của cộng đồng? Bao giờ có sự kiện airdrop, ICO/IEO/IDO?
 • Nếu là một đồng coin cũ, hãy chú ý đến khối lượng giao dịch. Tăng đột biến? Có nghĩa nó đang được tích lũy để chuẩn bị cho một quá trình pump & dump của cá mập? Một đồng xu cả một năm không được ai chú ý – bỗng nhiên thị trường đột nhiên yêu thích nó là gì lý do gì?
 • Kiểm tra khối lượng hiện tại là bao nhiêu… có từng diễn ra pump & dump trước đó không?
 • Đội nhóm đằng sau dự án là ai? Họ có hoạt động trên các phương tiện truyền thông xã hội không? Họ có thực sự quan tâm đến dự án hay họ tham gia chỉ vì tiền?
 •  Dự án có thực sự đáng giá không? Họ là người mới trong lĩnh vực này? Họ đang cố gắng cải thiện điều gì trong thế giới của chúng ta? Mục tiêu của họ là gì?
 • Nó có được list trên 10 sàn giao dịch hàng đầu không? Hoặc nếu chưa lên sàn, thì nó có tiềm năng để được list trên đó không?

Khi bạn đã xác định được một đồng coin có vẻ là một “Hidden Gem”. Hãy bỏ tiền vào đó và chờ đợi. Số vốn có thể tùy ý (mình không khuyên bạn nên bỏ nhiều hoặc ít). Mặc dù nó không thể đảm bảo rằng dự án bạn chọn sẽ sớm tăng giá – Nhưng việc lựa chọn một “Hidden Gem” cẩn thận, chú ý tới cả đội ngũ và lĩnh vực của dự án, đặc biệt là chọn thời điểm tìm mua lúc giá của pump (thì rủi ro của bạn sẽ rất thấp). 

Các loại Hidden GEMS trong thị trường crypro

Hidden GEM có nhiều loại khác nhau, chứ không đơn giản chỉ là shill về một dự án nào đó, rồi chờ đợi một đợi pump mạnh. Vì vậy, mình sẽ phân loại ra một số dạng Hidden Game crypto phổ biến nhất hiện nay, để bạn định hình được chúng và không bỏ lỡ cơ hội nhé:

Hidden GEM IEO/ICO

IEO – Initial Exchange Offering là hình thức phát hành đồng coin trên các sàn tập trung Cex như Binance, Houbi Prime…. Các dự án apply để được IEO thường sẽ được kiểm duyệt kĩ lưỡng bởi team research của sàn với các tiêu chí khắt khe của các sàn. Vì vậy, đầu tư các dự án IEO/ICO thường có mức độ rủi ro tương đối thấp hơn so với các loại hình phát hành khác. Nếu bạn chọn được một dự án tốt, và mua được chúng ở thời điểm IEO/ICO, thì rất có thể trong tương lai bạn sẽ có một khoản lợi nhuận đáng kể.

 • Nhược điểm: Phải hold token sàn với số lượng nhất định.
 • Phù hợp: Nhà đầu tư vốn trung bình trở lên, đã hold coin sàn trước đó.
 • Mức độ rủi ro: Trung Bình -Thấp

Dưới đây là ROI của các dự án IEO thành công trên Binance:

Trong khi đó, ICO – Initial Coin Offering là hình thức phát hành coin lần đầu, giúp nhà đầu tư tham gia tận vòng seed, private, public với các mức giá hấp dẫn, và lợi nhuận thường x10 trở lên.

Ví dụ, một hidden game nhiều người đã săn được là Cronaswap (Sàn Dex trong hệ Cronos). Giá private là 0.12$, ATH là 8$, tương đương với x67 lần. Trong khi đó, giá Seed là 0,08$, tức là x100 lần.

Tuy nhiên, khi bạn đầu tư vào private/seed sale nó yêu cầu số tiền đầu tư  rất lớn – nên không phải ai cũng có khả năng tham gia. Ngoài ra, nhiều hình thức ICO không được kiểm duyệt như IEO, nên scam rất nhiều. Việc bỏ ra một số vốn lớn như vậy để đều tư vào ICO – đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm research dự án, đọc white paper, biết phân tích cơ bản thì mới có thể tham gia được.

 • Nhược điểm: Yêu cầu vốn lớn, có kinh nghiệm research crypto dày dặn
 • Phù hợp: Nhà đầu tư lâu nă, có vốn lớn, tâm lý vững.
 • Mức độ rủi ro: Cao

Hidden GEM coin vốn hoá thấp

Bạn mong đợi các đồng coin top đầu x5, x10, x100 là điều rất khó xảy ra. Để Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH) tăng gấp 100 lần so với hiện tại, sẽ cần hàng trăm tỷ, nếu không muốn nói là hàng nghìn tỷ đô la dòng tiền mới chảy vào chúng. Trong khi những đồng tiền này có tổng vốn hóa thị trường nhỏ hơn, sẽ chỉ cần ít khối lượng hơn để tăng giá trị của những đồng tiền này lên 100 lần.

Đây thường là những đồng Coin/Token đã list sàn nhưng vốn hoá không cao, chúng thường nằm từ rank 150 trên Coingecko và Coinmarketcap trở đi. Dĩ nhiên, không phải cứ mua những đồng coin này là chúng sẽ trở thành “hidden gem” – mà bạn cần phải research kỹ xem dự án đó thuộc loại gì, đội ngũ và roadmap ra sao, có tiềm năng tăng giá trong tương lai không. Nếu chúng đáp ứng mọi tiêu chí, bạn mới bỏ vốn vào chúng.

Có thể đọc thêm một số bài viết để lựa chọn được những “hidden game crypto” này:

 • Top 12 đồng coin cap nhỏ tiềm năng để đầu tư năm 2023
 • Hướng dẫn research, đánh giá 1 đồng coin tiềm năng bằng phân tích cơ bản từ A – Z
Hidden GEM crypto là gì? Những đồng coin vốn hóa thấp
Liệu những đồng coin nào sẽ là Hidden GEM tiếp theo?
 • Nhược điểm: Chờ khá lâu, đòi hỏi kiên nhân, và thường tuân theo moneyflow của thị trường
 • Phù hợp: Vốn không quan trọng cao hay thấp, nhưng phải có kinh nghiệm research
 • Mức độ rủi ro: Trung Bình – Cao

Hidden GEM coin sắp được list sàn

Nếu tham gia thị trường một thời gian, bạn có nhận thấy rằng bất cứ token nào có thông tin được list lên sàn DEX nổi tiếng nào đó, thì chắc chắn giá của chúng sẽ pump ngay sau đó không? Chính vì vậy, săn hidden gem dạng này là đi tìm những dự án có khả năng cao được list trên Binance, Coinbase… (Còn khi chúng đã được list – thì nhiều khả năng giá chúng đã tăng mạnh, và bạn dễ đu đỉnh).

 • Nhược điểm: Chờ khá lâu, để được list Binance và Coinbase không phải ngay lập tức, kể cả dự án có trong danh sách cân nhắc niêm yết.
 • Phù hợp: Người có tính kiên nhẫn cao, vốn không quan trọng cao hay thấp, có kinh nghiệm research.
 • Độ rủi ro: Trung Bình – Thấp
Một số đồng coin mới được list trên Binance

Thông thường để dự án có thể list được sàn lớn cần phải có nhiều yếu tố đặc biệt để trải qua các đợt kiểm tra gắt gao. Một trong những tiêu chí để dự án có thể xem xét list phải có cộng đồng mạnh và hưởng ứng đông đảo. Một vài mẹo nhận biết:

 • Được các quỹ đầu tư lớn đầu tư vào: Bạn có thể tham khảo danh mục đầu tư của Binance Labs, GrayScale, Coinbase Ventures…
 • Những dự án thuộc Binance Launch Pool, Binance Launch Pad đại đa số đều được list trên Binance trong thời gian không xa.
 • Được cộng đồng quan tâm, truyền thông mạnh: ví dụ một số dự án chưa ra token những đã được chú ý như zKSync, Sui Network, Arbitrum… (cái này đòi hỏi bạn chăm đọc tin tức và lướt twitter).

Hidden gem trước các trend lớn

Hidden gem trước trend là những coin/token thuộc những lĩnh vực có tiềm năng trở thành xu thế tương lai trong thị trường. Bạn có nhớ thị trường từng trải qua các trend nào không? Defi – NFT – Play to earn – Metaverse – Web 3.0. Tuỳ thuộc vào từng giai đoạn của thị trường, các keywords sẽ trở thành hot trend, lúc này các dự án thuộc trend đó sẽ bay rất mạnh.

Ví dụ sau sự kiện FTX sập đổ, thì các đồng coin sàn DEX và coin ví đã từng trở thành trend. Hoặc bạn có dự đoán được ở thời điểm WorldCup, thì các đồng fan token sẽ tăng mạnh không?

 • Nhược điểm: Chờ khá lâu, đoán trend khó, và không phải trend nào cũng được thị trường hưởng ứng?
 • Đối tượng: Tính kiên nhẫn cao, biết nhận định thời cơ và xu hướng.
 • Mức độ rủi ro: Trung Bình -Thấp

Hidden gem nhờ cộng đồng “shill”

Cộng đồng cũng là một cách giúp bạn tìm được những hidden gem dễ nhất. Bởi để một dự án thành công và tăng giá, người ta cần phải kêu gọi mọi người cùng mua vào – như vậy mới tăng nhu cầu. Có nhiều cộng đồng uy tín và có những cá nhân/đội ngũ rất có kinh nghiệm và có tâm. Nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều cộng đồng chuyên shill coin rác, đến khi bạn lao vào thì họ xả ngay lên đầu bạn.

Mặt khác, các cộng đồng uy tín share các kèo cũng không hẳn 100% đều thắng, nó đòi hỏi bạn phải có tính kiên nhẫn và phân bổ vốn hợp lý khi tham gia. Hoặc đôi khi, các hidden gem chưa tới thời để bay, nhưng bạn đã mất kiên nhẫn và bán nó đi.

Ví dụ: Coin98 đã shill Solana hồi tháng 8/2020, lúc nó dưới 5$ và SOL đang bị xả. Lúc này, nhiều bình luận chửi C98 Scam. Nhưng rồi 1 năm sau, người ta đã chứng kiến SOL đạt trên 200$.

 • Nhược điểm: Dễ gặp shill rác, scam. Hoặc đôi khi dự án tốt và là hidden gem xịn xò, nhưng bạn gặp chim lợn nhiều, nên mất kiên nhẫn.
 • Phù hợp: Người có tính kiên nhẫn cao, có kinh nghiệm phân loại cộng đồng tốt xấu, có chính kiến của bản thân.
 • Mức độ rủi ro: Trung Bình

Tìm Hidden Gems trong Crypto ở đâu?

Bạn không thể chờ đợi một ai đó nói với bạn rằng “Mua coin này đi, sẽ x5, x10, x100”. Không ai biết trước và đảm bảo điều này sẽ xảy ra. Chính vì vậy việc tìm kiếm các Hidden Gems Crypto phụ thuộc lớn vào bạn. Dưới đây là những nơi bạn có tìm kiếm “những viên ngọc ẩn” như vậy.

 • Trên các sàn DEX: Bất cứ khi nào một đồng tiền mới được tạo ra, nó cần được list ở đâu đó để mọi người có thể giao dịch. Quá trình niêm yết một đồng coin trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung nổi tiếng và có uy tín như Coinbase hoặc Binance rất tốn kém, mất thời gian và đi kèm với nhiều yêu cầu, vì vậy nhiều đồng tiền mới thường được niêm yết thay thế trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Các DEX được sử dụng nhiều nhất là Uniswap và SushiSwap trên blockchain Ethereum và PancakeSwap trên BSC.
 • Coingecko và Coinmarketcap: Hai website theo dõi giá nổi tiếng nhất và cũng là công cụ giúp bạn tìm kiếm Hidden gem dễ dàng hơn bao giờ hết. Nó có nhiều tính năng như lọc xu hướng, lọc theo danh mục, xem xét khối lượng giao dịch, % tăng giá…. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn biết được trend đang nổi là gì, và quan trọng nhất là dòng tiền đang chảy vào đâu trong thị trường.
 • Các tổ chức Report: Nhóm Report lớn có thể kể đến như Messari, The Block, Glassnode… Họ sẽ có những bài báo cáo, research giúp bạn có thể nắm bắt được các keywords xu hướng hay các dự án có khả năng trở thành Hidden Gem trong tương lai. Ví dụ rõ nhất là bài Report của Messari về Defi 2.0, có list các dự án thuộc Defi 2.0, và kết quả các dự án đó bay thì cộng đồng mới bắt đầu viết các bài về Defi 2.0.
 • Các quỹ VC lớn: Đi theo dấu chân của cá mập không có gì là sai. Điều này không chỉ đúng ở trong thị trường tài chính nói chung mà ở cả thị trường crypto nói riêng. Follow danh mục đầu tư của các quỹ lớn là một trong những cách hiệu quả để tìm Hidden Gem. Một trong những quỹ lớn có thể kể đến là Multicoin capital, Three Arrow Capital, Hashkey Capital, Coinbase venture, Binance Labs, GrayScale, Okex Blockchain Venture,…
 • Testnet/Retroactive/Airdrop: Việc tìm kiếm các kèo Testnet/ Retroactive giúp các bạn có thể tìm được các hidden gem trước khi bắt đầu mainnet. Ví dụ: 20/10/2022, Quỹ Aptos đã phát hành 20.076.150 token APT cho 110.235 người tham gia, thu về lợi nhuận cho một số thành viên cộng đồng số tiền lên tới 6.000 đô la.
 • Các nền tảng Launchpad: Đây cũng là sự lựa chọn không tồi để các bạn có thể tìm kiếm các Hidden gem crypto. Ưu điểm là họ có đội ngũ đầu tư và research team, giúp đánh giá và loại bỏ bớt rủi ro về scam cho bạn. Nhưng để tham gia loại hình này, bạn cần phải hold token của dự án Launchpad (đòi hỏi vốn kha khá). Một số nền tảng Launhpad: Binance Launchpad, Dao maker, Enjinstarter, Seedify, BSCPAD, Polkastarter… Hoặc đọc thêm: Top 10 nền tảng Launchpad nổi bật nhất để tìm kiếm các Hidden Gem Crypto từ đây.
 • Hackathon: Hackathon là hoạt động thu hút các nhà sáng tạo tham gia cuộc thi xây dựng các ý tưởng của mình và phát triển các ứng dụng trên một hệ sinh thái. Việc theo dõi các dự án ở Hackathon sẽ giúp bạn tìm được các dự án siêu tiềm năng mà vẫn còn ở trong trạng thái “trứng nước”. Tuỳ mỗi hệ sinh thái sẽ có Hackathon khác nhau, ví dụ Cronos có Cronos Hackathon, Solana có Solana Hackathon,…
 • Etherscan và BscScan: là những trình khám phá blockchain cho phép bạn tìm hiểu sâu về bất kỳ loại tiền và ví tiền điện tử nào. Có hai cách bạn có thể sử dụng chúng để tìm Hidden Gems Crypto. Đầu tiên là theo dõi các ví đã biết và kiểm tra những gì họ đang mua. Bạn có thể tìm các ví thuộc sở hữu của các công ty đầu tư mạo hiểm và kiểm tra xem họ đang mua loại coi nào hoặc ví của các nhà phát triển và xem khi nào họ tung ra các đồng coin mới. Một ví dụ kinh điển là đồng Yearn.finance (YFI), được phát triển bởi Andre Cronje. Giá của YFI đã tăng từ 3 đô la lên 30.000 đô la trong vòng một tháng và những người theo dõi ví của anh ấy đã tham gia mua YFI ngay từ đầu và kiếm được tiền.

Mẹo dùng Twitter để săn Hidden Gems Crypto

Tại sao lại là Twitter – và tại sao mình lại để một mục riêng như vậy? Bởi Twitter là một mạng xã hội chung cho mọi người, và hầu hết các founder đến những KOLS có sức ảnh hưởng, thậm chí cả những quan chức lớn trên thế giới đều sử dụng Twitter. Dĩ nhiên, thông tin về crypto được chia sẻ ở đây rất nhiều – và luôn là sớm nhất.

Thế nên nhiều bạn còn ví von là “Đầu tư tiền điện tử, lướt Twitter trước khi lướt Facebook“.

Các thông tin, sự việc bạn đọc được trên báo chí, hay nghe thấy từ bạn bè trong các hội nhóm tele, discord, group facebook thì đã được bàn luận trên Twitter từ rất sớm – cách đó vài giờ, thậm chí vài ngày. Nếu bạn chỉ chờ đợi & đọc tin tức,… thì có thể đã qua cơ hội kiếm lợi nhuận từ thị trường rồi, và đại đa số khi bạn biết đến một dự án mới, đang được các KOL quảng bá hoặc mới được list sàn…, thì mọi người đã bắt đầu xả hàng rồi. Chính vì vậy, hãy ưu tiên cập nhật tin tức về tiền điện tử sớm nhất trên Crypto.

Các tài khoản Twitter nên follow:

 • Thứ 1: là Twitter của các dự án về coin, token hoặc sàn. Ví dụ: Solana, Raydium, FTX, Binance hay Kusama,…
 • Thứ 2: là Twitter của các quỹ đầu tư: như Venture hoặc Capital, các quỹ này thường là những nhà đầu tư lớn của các dự án Crypto. Những dự án mới được các quỹ lớn rót vốn, rất có tiềm năng trở thành một “hidden game”.
 • Thứ 3: Các KOLs trong cộng đồng tiền điện tử: Elon Musk, CZ, Justin Sun… Những người mà chỉ cần một tweet của họ, cũng có tác động không nhỏ tới giá tiền điện tử. (Đọc thêm: Top 10 Influencer Crypto nổi tiếng nhất trên Twitter).
 • Thứ 4: Các kênh phân tích, tổng hợp thông tin nhanh, uy tín như: Channel ICO Analytics, Coin98 Analytics, đặc biệt là @Watcher.Guru ,@BTC_archive, @@WuBlockchain – đưa tin rất kịp thời.

Một số lưu ý khi sử dụng Twitter:

 • Sau khi follow, nhớ bật thông báo về các hoạt động của họ để bạn không bỏ lỡ bất cứ tweet nào. Hàng ngày, chăm chỉ vào lướt Twitter – và đừng quên nhớ tương tác lại các post trên Twitter mà mọi đang follow để đẩy Newfeed của mình nhé.
 • Muốn tìm kiếm một dự án nào đó, ví dụ: BTC, SOL, NEAR, BNB… Bình thường mọi nguồi sẽ tìm kiếm sẽ chỉ ghi SOL, NEAR, BNB và ấn tìm kiếm nhưng nó sẽ ra rất ít kết quả hoặc ko đủ thông tin. Nhưng ở trên Twitter, hãy gõ dấu # ở đầu, nó sẽ hiện ra rất nhiều kết quả cho bạn. Bạn có thể lựa chọn đọc những thông tin hàng đầu, hoặc những thông tin được tweet mới nhất.

 • Chăm lọc Newsfeed để loại bỏ các dự án kém chất lượng. Mặc dù follow nhiều là tốt, nhưng không phải tài khoản nào cũng tốt. Có rất nhiều dự án “chết”, vài tháng, 1 năm chưa có một tweet đăng lên. Chúng ta cũng nên lọc hết số đó đi và giữ lại những dự án còn hoạt động tích cực.
 • Tìm kiếm những dự án tiềm năng: Thường các dự án mới luôn được tiếp cận bởi các KOLs, Alpha hoặc các Founder quỹ, dự án trước,… sau cùng mới tới những member. Chính vì vậy, anh em nên follow tất cả các động thái của họ (để xem họ đang follow ai, nói về chủ đề gì, cách họ tương tác với các dự án đó ra sao).
 • Tránh theo dõi những acc Twitter hay post những bài Shill coin hoặc FUD. Những bài chất lượng là phải có dẫn chứng, số liệu rõ ràng.
 • Luôn đặt câu hỏi cho bản thân và phản biện chúng: thông tin này sẽ tác động tới ai, như thế nào, tại sao tin tức lại ra vào thời điểm này….

Ngoài Twitter thì bạn cũng phải lưu ý thông tin trên Medium, Reddit (những MXH khác)…, bởi mỗi dự án/cộng đồng họ đều hoạt động trên những MXH khác nhau. Càng nhiều nguồn tin thì lượng thông tin research của bạn càng chất lượng, đúng không?

Tóm lại:

Mình đã giới thiệu cho các bạn về Hidden Gem là gì, cũng như các loại Hidden Gem để bạn có thể nhận biết và tìm kiếm chúng dễ dàng. Nhưng hãy lưu ý, theo đuổi một Hidden Gem, điều quan trọng nhất là KIÊN TRÌ. Một dự án tiềm năng, có thể mang lại lợi nhuận cao không chỉ đến từ nội tại của nó mà còn đến từ việc bạn HOLD như thế nào. Tất nhiên, yếu tố research cần phải đến trước việc HOLD dài hạn, nhưng một dự án rác với một dự án tiềm năng sẽ như nhau nếu bạn không có LÒNG TIN và HOLD DÀI HẠN.

 • BTC mất hơn 5 năm để từ vài $ lên chục nghìn $
 • ETH cũng mất gần 6 năm để từ vài $ lên nghìn $
 • NEAR cũng mất hơn 2 năm để được 10$
 • Solana cũng mất gần 1 năm hơn để từ vài $ lên 200$.

Ngoại trừ rất ít trường hợp đặc biệt, thì bạn có có thể kiếm lợi nhuận khủng tức thì chỉ trong vòng vài tuần, tháng sau khi mua.

Chúc bạn sáng suốt và săn được một Hidden Gem Crypto xịn xò.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *