Bạn trai cũ của bà trùm Onecoin bị kết án 5 năm tù vì rửa 300 triệu đô laBạn trai cũ của bà trùm chương trình kim tự tháp tiền điện tử Onecoin, Gilbert Armenta, đã bị kết án tại Hoa Kỳ vì đã rửa 300 triệu đô la tiền thu được từ một trong những kế hoạch Ponzi lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Armenta, 59 tuổi, đã nhận tội vào năm 2018 với cáo buộc âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo qua đường dây, rửa tiền và tống tiền, tất cả đều liên quan đến Onecoin. Ông ta đã hợp tác với các công tố viên trong hai năm, nhưng sau đó đã vi phạm thỏa thuận bằng cách phạm tội khác. Bạn trai cũ của người sáng lập Onecoin đã bị kết án 5 năm tù vì vai trò của ông ta trong việc rửa hàng trăm triệu đô la từ kế hoạch Ponzi tiền điện tử khét tiếng.


Gilbert Armenta và Ruja Ignatova

Onecoin, được thành lập vào năm 2014, hoạt động như một mạng lưới tiếp thị đa cấp toàn cầu dựa trên một loại tiền điện tử chưa từng tồn tại trên thực tế, mặc dù được quảng cáo là “sát thủ Bitcoin”. Theo tài liệu riêng của công ty, hơn ba triệu người đã đầu tư hơn 4 tỷ đô la vào Onecoin kể từ năm 2016.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Ruja Ignatova, người Đức gốc Bungari và là người sáng lập Onecoin, đã biến mất vào tháng 10 năm 2017 và đang bị Interpol, Europol và FBI truy nã. Anh trai bà trùm và đồng sáng lập dự án, Konstantin, người đã bị giam giữ ở Los Angeles vào năm 2019, đã nhận tội với các cáo buộc liên quan đến Onecoin và yêu cầu bảo vệ nhân chứng ở Mỹ. Vào tháng 12 năm 2022, một đồng sáng lập khác, Karl Sebastian Greenwood, cũng đã nhận tội tham gia vụ lừa đảo.

Đã có những báo cáo định kỳ về nơi ở và hoạt động của Ignatova. Tháng 7 năm ngoái, nhật báo Kathimerini của Hy Lạp đưa tin rằng Cảnh sát Hy Lạp đã cố gắng xác định vị trí và bắt giữ bà trùm sau khi thông tin tình báo cho thấy Ignatova đang sinh hoạt ở trong nước và tổ chức các cuộc gặp với những người không xác định danh tính. Đầu năm nay, truyền thông Anh đưa tin căn hộ trị giá 15 triệu USD thuộc sở hữu của Ignatova đã được rao bán.

Trong khi đó, các công tố viên ở thành phố Bielefeld đã cáo buộc luật sư người Đức từng làm việc cho Ignatova, Martin Breidenbach, rửa tiền khi chuyển 20 triệu euro (hơn 21 triệu USD) để mua căn hộ 4 phòng ngủ. Vào tháng 10, ông ta đã hầu tòa cùng với hai cộng sự Onecoin với cáo buộc gian lận và các tội danh khác.

Trường hợp của Onecoin nêu bật những nguy cơ tiềm ẩn của các vụ lừa đảo đầu tư và tầm quan trọng của việc thẩm định trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Nó cũng như một lời nhắc nhở rằng mặc dù ngành công nghiệp tiền điện tử có thể mang đến những cơ hội đầu tư hợp pháp, nhưng nó cũng có thể thu hút những kẻ xấu tìm cách lợi dụng các nhà đầu tư.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Đồng sáng lập OneCoin nhận tội lừa đảo, rửa tiền
  • Bà trùm OneCoin Ruja Ignatova bị truy nã gắt gao nhất châu Âu, Europol treo thưởng $5.200 cho thông tin hữu ích

Itadori

Theo AZCoin NewsSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *