Arbitrum thông báo ra mắt token và Airdrop cho cộng đồng

– Advertisement –

Arbitrum, giải pháp mở rộng Layer 2 hàng đầu cho Ethereum sẽ chính thức ra mắt token vào ngày 23/03.

Arbitrum, 1 Giải pháp Layer 2 trên Ethereum hàng đầu đã chính thức thông báo token quản trị ARB sẽ được ra mắt vào ngày 23/03 tới.

– Advertisement –

Theo Arbitrum Foundation, ARB sẽ đánh dấu quá trình chuyển đổi chính thức của Arbitrum thành một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), nghĩa là những người nắm giữ ARB sẽ có thể bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng quản lý Arbitrum One và Arbitrum Nova.

“Arbitrum DAO sẽ có quyền kiểm soát các quyết định quan trọng ở cấp độ giao thức cốt lõi, từ cách nâng cấp công nghệ của chuỗi cho đến cách doanh thu từ chuỗi có thể được sử dụng để hỗ trợ hệ sinh thái”.

Mặc dù Arbitrum Foundation có kế hoạch cấp một số lượng token tương đối cao cho các nhà đầu tư và những người đóng góp cốt lõi (44%), Offchain Labs, tổ chức phát triển Arbitrum – tuyên bố rằng token ARB sẽ làm cho hệ sinh thái Arbitrum trở nên phi tập trung hơn so với các Layer 2 khác.

Tổng cung của Arbitrum là 10 tỷ token ARB. Cộng đồng Arbitrum sẽ kiểm soát 56% số token –  nguồn cung token ARB được Airdrop cho cộng đồng là 11,5%  và 1,1% cho các DAO hoạt động trong hệ sinh thái Arbitrum.

Các mã thông báo cộng đồng còn lại sẽ được chuyển đến kho bạc do Arbitrum DAO mới kiểm soát, điều này sẽ cho phép chủ sở hữu ARB bỏ phiếu về cách sử dụng token ARB.

44% lưu thông còn lại của ARB sẽ được chuyển đến các nhà đầu tư và nhân viên của Offchain Labs – tổ chức phát triển Arbitrum.

Giám đốc điều hành Offchain Labs Goldfeder cho biết các mã thông báo này sẽ tùy thuộc vào thời gian khóa và lịch trình trao quyền,

Token ARB của Arbitrum sẽ chỉ được sử dụng để quản trị giao thức. Quy trình quản trị của Arbitrum DAO sẽ tự thực hiện, nghĩa là phiếu bầu có thể được sử dụng để thay đổi trực tiếp mã lõi của Arbitrum.

Arbitrum có lượng giao dịch vượt qua Ethereum

Thời điểm ra mắt token ARB trùng với thời điểm ra mắt Arbitrum Obit, cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng giải pháp Layer 3 dựa trên Arbitrum.

Anh em có thể check lượng token ARB được Airdrop tại website: gov.arbitrum.foundation.

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *