Ấn Độ nghiên cứu việc sử dụng CBDC mà không cần internet

– Advertisement –

Ngoài chức năng ngoại tuyến, RBI đang đánh giá tiềm năng của CBDC đối với các giao dịch xuyên biên giới và liên kết với các hệ thống cũ của các quốc gia khác.

Ajay Kumar Choudhary, Giám đốc điều hành Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiết lộ, tiền kỹ thuật số e -rupi của ngân hàng trung ương, hiện đang được thử nghiệm cho chức năng ngoại tuyến.

– Advertisement –

RBI — ngân hàng trung ương của Ấn Độ — đã triển khai thử nghiệm mua bán đồng rupee kỹ thuật số vào ngày 1 tháng 11 năm 2022 , đồng thời thu hút 50.000 người dùng và 5.000 người bán tham gia thử nghiệm.

Tính đến ngày 25 tháng 2, khoảng 134 triệu đô la (1.100 crore rupee) trong 800.000 giao dịch thành công thông qua CBDC.

Dựa trên tiến trình này, Choudhary cho biết RBI đang xem xét chức năng ngoại tuyến của CBDC. Ông cho biết RBI đang đánh giá tiềm năng của CBDC đối với các giao dịch xuyên biên giới và liên kết với các hệ thống cũ của các quốc gia khác.

Ông nói thêm:

“Chúng tôi rất háo hức mong chờ sự tham gia của khu vực tư nhân và fintech vào CBDC. Chúng ta sẽ thấy sự đóng góp của họ, đặc biệt là đối với các giao dịch CBDC ngoại tuyến và xuyên biên giới.”

Thay mặt RBI, Choudhary nói rằng CBDC sẽ sớm trở thành phương tiện trao đổi và cần tất cả các tính năng của tiền tệ vật chất, kể cả ẩn danh.

Ấn Độ thảo luận về quy định tiền điện tử với G20

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *