Airdrop Coin là gì? Có nên tham gia Airdrop không & hướng dẫn A-Z?

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Airdrop coin là gì chắc hẳn là một thuật ngữ trong coin mà khi tìm hiểu về các dự án tiền điện tử và cách kiếm tiền điện tử bạn sẽ bắt gặp. Hôm nay, dautu.io sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết Airdrop coin là gì, làm sao để kiếm tiền từ Airdrop coin cũng như những cách để tránh bị lừa đảo khi được mời tham gia vào airdrop coin.

Airdrop coin là gì?

Airdrop coin là gì?

Airdrop coin là một chiến lược tiếp thị đang được theo sau bởi các dịch vụ dựa trên blockchain. Theo đó người dùng có thể nhận được quà tặng miễn phí là các token khi giữ một số lượng tối thiểu tiền điện tử trong ví của họ hay thực hiện một số nhiệm vụ nhất định.

Hiện tại, hầu hết chúng ta đều biết đến nhiều loại tiền điện tử xung quanh mình. Trong khi cuộc tranh luận về việc sử dụng chúng vẫn tiếp tục, ngày càng có nhiều người tham gia vào thế giới tiền điện tử. Với điều này, sẽ có thêm nhiều người chơi trong ngành và nhu cầu kéo thêm nhiều người dùng cho dịch vụ dựa trên blockchain của các dự án cũng tăng lên. Vậy là những đợt airdrop coin đã trở thành một công cụ rất quan trọng cho việc tương tự.

Vậy, airdrop là gì? Về bản chất, airdrop chỉ là những gì bạn đã thấy trong nhiều trò chơi bạn chơi trực tuyến, một phần quà khuyến mại cho người chơi để giữ họ tương tác. Airdrop coin thực hiện điều này bằng cách tặng coin hoặc token miễn phí liên quan đến dịch vụ. Đổi lại, họ thường yêu cầu những người tham gia quảng bá dịch vụ của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Đã có rất nhiều đợt airdrop cho đến nay, với một số trong số chúng vẫn đang được xếp hàng trong những tuần tới. Hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử đã từng gặp phải một đợt airdrop của nền tảng này trong quá khứ. Trong trường hợp có thể bạn cũng có, nhưng không chắc chắn về ý nghĩa của nó, dưới đây là ví dụ để bạn có thể hiểu airdrop coin là gì và cách chúng hoạt động.

Airdrop coin là gì, tham gia airdrop coin ở đâu uy tín

Ví dụ về việc thực hiện airdrop coin

Như đã đề cập, airdrop là một chiến lược tiếp thị đang được theo sau bởi các dịch vụ dựa trên blockchain. Để hiểu rõ điều đó thông qua một ví dụ, hãy tưởng tượng nếu một sàn giao dịch tiền điện tử như Binance hoặc WazirX chuẩn bị mở cửa. Để đạt được sự chú ý tối đa trong thế giới tiền điện tử, nền tảng này ra mắt tiền ảo của riêng mình, như WazirX có WazirX Token hoặc Binance có Binance Coin.

Sau đó, nền tảng đưa ra thông báo thông qua các kênh trực tuyến khác nhau rằng họ sẽ tặng miễn phí số tiền X của đơn vị tiền tệ đó cho một số người dùng đầu tiên. Đổi lại, nó có thể yêu cầu người dùng đăng ký với nền tảng hoặc chia sẻ các cập nhật của nó trên tài khoản mạng xã hội của họ hoặc thực hiện các tác vụ khác như vậy để đăng ký.

Những người hoàn thành các nhiệm vụ này sau đó sẽ trở thành người tham gia airdrop. Sau khi đến ngày airdrop, nền tảng sẽ chuyển số tiền đã hứa bằng tiền ảo của riêng mình cho một số người may mắn trúng thưởng.

Lưu ý rằng mỗi nền tảng có thể có các yêu cầu khác nhau để tham gia và ngay cả khi hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được liệt kê sẽ không đảm bảo cho bạn một đợt airdrop trong hầu hết các trường hợp. Điều này đơn giản là vì số lượng người tham gia quá lớn nên không thể thưởng cho tất cả những ai tham gia vào các giao dịch như vậy.

Hướng dẫn cách để nhận Airdrop coin

Vì airdrop liên quan đến việc chuyển tiền điện tử, nó cần những người tham gia phải có ví tiền điện tử. Đây là những ví tương tự nơi bạn lưu trữ Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác mà bạn có thể đã sở hữu. Các nền tảng thường yêu cầu địa chỉ ví này tại thời điểm đăng ký airdrop.

Vì vậy, khi đến ngày đáo hạn cho airdrop, công ty sẽ chuyển số tiền đã hứa đến địa chỉ ví của bạn, nghĩa là, nếu bạn là một trong số những người chiến thắng trong lô.

Lưu ý rằng các nền tảng khác nhau có thể yêu cầu bạn có ví dựa trên blockchain mà họ sử dụng cho dịch vụ của mình.

Ví dụ: MyEtherWallet được sử dụng cho các token được xây dựng trên blockchain Ethereum, trong khi StellarPort là một ví web cho các token dựa trên XLM và Stellar.

Do đó, bạn sẽ phải lưu ý blockchain mà nền tảng đang được xây dựng, để trở thành một phần của airdrop của nó. Vì bạn sẽ cần một ví chứa token tương ứng mà bạn có thể được nhận miễn phí.

Tại sao airdrop coin lại quan trọng?

Một lý do rõ ràng cho airdrop là sự quảng bá mà một nền tảng hoặc một dịch vụ mới đang tìm kiếm người dùng trong cộng đồng tiền điện tử. Khi lời của những người tham gia bắt đầu đi khắp hệ sinh thái tiền điện tử, cơ hội mọi người đổ xô vào dịch vụ sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Điều này hoạt động giống như tiếp thị kỹ thuật số của một doanh nghiệp thông thường.

Tuy nhiên, lý do cơ bản là tiền ảo của nền tảng sẽ cần phải giữ nguyên giá trị của nó và chỉ phát triển theo thời gian. Đây là đại diện cuối cùng cho sự phát triển của nền tảng trong thế giới tiền điện tử.

Ví dụ, SAND, tiền ảo cho trò chơi blockchain chơi để kiếm tiền phổ biến Sandbox, bắt đầu giao dịch ở mức khoảng 0,05 USD, trước khi leo lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 7 USD.

Một phần lớn giá trị này được xác định bởi số lượng người đầu tư vào tiền điện tử. Khi khối lượng giao dịch, cũng như những người nắm giữ tiền điện tử đó tăng lên, nó sẽ tăng giá trị trên thị trường. Do đó, airdrop là một cách vững chắc để khởi động điều đó trong số đông khán giả.

Airdrop token, coin là gì, cách kiếm Airdrop coin miễn phí

Nhận biết các trò gian lận, lừa đảo trong airdrop coin

Vì có sự quan tâm lớn đến các đợt airdrop coin từ những người muốn kiếm tiền dễ dàng, những kẻ lừa đảo đã tìm ra cách lý tưởng để lừa gạt mọi người.

Đã có lần Metamask ghi nhận một vụ lừa đảo qua airdrop coin trong đó các kẻ đe dọa đã gửi các token độc hại đến những chủ sở hữu ví tiền điện tử ngẫu nhiên. Với những chủ tài khoản tò mò muốn biết token là gì, họ thường tìm kiếm nó trực tuyến.

Việc tìm kiếm cuối cùng sẽ đưa họ đến trang web độc hại của kẻ đe dọa, nơi những người dùng không nghi ngờ đang lừa đảo thông tin trực tuyến quan trọng của họ.

Do đó, người dùng được khuyến cáo nên biết về những trò gian lận như vậy và chỉ nên tham gia airdrop coin của các nền tảng uy tín có thể đã được liệt kê trên các trang web xác thực.

Một quy tắc khác để phát hiện những trò gian lận như vậy là nếu người dùng được yêu cầu gửi một số loại tiền điện tử để đổi lấy việc đăng ký tham gia airdrop.

Hoặc nếu số tiền đã hứa trong airdrop coin quá cao.

=> Trong những trường hợp như vậy, tốt nhất là bạn nên tránh xa hoạt động có khả năng gây hại hoặc nghiên cứu kỹ lưỡng về nội dung của dự án.

Tìm dự án airdrop coin uy tín ở đâu?

Nếu như bạn muốn tìm thông tin của các dự án airdrop coin thì có thể lựa chọn các nơi như:

  • CoinMarketCap:

  • Airdrops.io:

  • Airdrop Alert:

  •  AirdropKing.io:

  • Airdrop coin sàn: bạn cũng có thể tham gia các đợt airdrop coin qua sàn Binance, Coinbase, Uniswap

Khi vào các trang này, bạn sẽ tìm thấy những dự án coin đang airdrop, sắp sửa airdrop và đã hoàn tất việc airdrop cùng với cách thức để nhận được các token airdrop như thế nào. Yêu cầu của mỗi dự án để nhận được free airdrop coin là khác nhau, có từng bước hướng dẫn bạn trong phần nội dung của các dự án rồi.

Xem thêm một số thông tin hữu ích liên quan:

  • Đầu tư coin như thế nào, hướng dẫn từ A-Z
  • Lựa chọn phương pháp đầu tư coin có bản thân
  • Tư duy hold coin cần nắm

Qua đây, mong rằng bạn đã hiểu airdrop coin là gì cũng như làm sao để tham gia airdrop coin, cách để tránh khỏi lừa đảo từ những kẻ xấu. Nếu như bạn còn câu hỏi gì liên quan tới airdrop coin, bạn hãy để lại comment để được giải đáp trong vòng 24h.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *