4 người sáng lập Forsage bị truy tố điều hành kế hoạch PonziNhững người sáng lập Forsage đã bị truy tố tại Hoa Kỳ vì đã điều hành một kế hoạch Ponzi trị giá 340 triệu đô la, mô tả chính nó như một nền tảng đầu tư tài chính phi tập trung (DeFi).

Bốn công dân Nga – Vladimir Okhotnikov, Olena Oblamska, Mikhail Sergeev và Sergey Maslakov – đã quảng cáo Forsage trên mạng xã hội như một hệ thống hợp pháp, trong khi thực tế đó là một kế hoạch lừa đảo, theo tuyên bố của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Tuyên bố cho biết Forsage dựa vào các hợp đồng thông minh trên Ethereum, BNB Chain và Tron “phù hợp với sơ đồ Ponzi”. “Ngay sau khi một nhà đầu tư mua một ‘vị trí’ trong hợp đồng thông minh của Forsage, hợp đồng thông minh sẽ tự động chuyển tiền của nhà đầu tư sang các nhà đầu tư khác của Forsage, sao cho các nhà đầu tư trước đó được thanh toán bằng tiền từ các nhà đầu tư sau.”

Tin tức theo sau hành động của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tháng 8 buộc tội 11 người liên quan đến Forsage với hành vi gian lận.


Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Thẩm tra viên do tòa án chỉ định xác nhận Celsius hoạt động như một Ponzi
  • Bitcoin là một “kế hoạch Ponzi phi tập trung”, CEO JPMorgan chỉ trích

Annie

Theo Coindesk
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *