303 cuộc tấn công bảo mật blockchain làm bay màu 3,7 tỷ đô la vào năm 2022 Năm 2022 thực sự là một năm đầy thách thức đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, có thể kể đến như sự sụt giảm đáng kể về giá trị của các loại tài sản lớn, các vấn đề về thanh khoản đối với nhiều công ty và một số lượng đáng tiếc các hồ sơ phá sản. Ngành này cũng phải đối mặt với các mối đe dọa bảo mật đáng kể khi hacker đánh cắp hàng tỷ đô la từ người dùng và các giao thức DeFi.

Một báo cáo của công ty bảo mật blockchain SlowMist, với tiêu đề “Phân tích AML và bảo mật blockchain”, đã đưa ra tổng quan về trạng thái bảo mật của các lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp tiền điện tử, phân tích dòng tiền bị đánh cắp trong hơn 300 vụ hack xảy ra vào năm 2022.

Hacker đã đánh cắp hơn 3,7 tỷ đô la vào năm 2022

Theo số liệu, 303 sự cố bảo mật liên quan đến blockchain đã xảy ra vào năm ngoái, dẫn đến thiệt hại ước tính khoảng 3,7 tỷ đô la (tính theo giá thị trường tại thời điểm tấn công).

Số tiền bị mất cho thấy mức giảm 61% so với mức 9,79 tỷ đô la bị vào năm 2021, không xét đến giá trị thiếu hụt do biến động thị trường.

Báo cáo tiết lộ rằng khoảng 255 sự cố bảo mật đã ảnh hưởng đến các hệ sinh thái khác nhau, bao gồm DeFi, cầu nối cross-chain và NFT. Ngoài ra, có 10 sự cố bảo mật liên quan đến giao dịch tiền điện tử, 11 vụ tấn công vào chain công khai, 6 vụ khai thác ví và 21 vụ thuộc các nhóm khác.


Hệ sinh thái DeFi đã mất 2,075 tỷ đô la do hacker, chiếm khoảng 55% tổng thiệt hại trong năm, trong khi các cầu nối cross-chain ghi nhận 1,212 tỷ đô la tiền bị đánh cắp, chiếm khoảng 32% tổng số tiền trong năm.

Có 56 sự cố bảo mật trong không gian NFT đã được báo cáo, dẫn đến thiệt hại tổng cộng hơn 65,44 triệu đô la.

“Nhiều sự cố trong số này là do các cuộc tấn công lừa đảo, chiếm khoảng 39% (22 sự cố), tiếp theo là Rug Pulls, chiếm khoảng 21% (12 sự cố). 30% còn lại (17 sự cố) là do lỗ hổng hợp đồng hoặc các yếu tố nội bộ khác gây ra”, báo cáo nêu rõ.

BNB Chain – Nạn nhân hack lớn nhất năm 2022

Báo cáo cho thấy BNB Chain (trước đây gọi là Binance Smart Chain – BSC) là nạn nhân lớn nhất của sự cố bảo mật blockchain vào năm ngoái. Blockchain này đã hứng chịu 79 cuộc tấn công, dẫn đến thiệt hại lên tới 785 triệu đô la.

Nghiên cứu cho thấy rằng các công cụ trộn blockchain đã trở nên phổ biến vào năm ngoái, trở thành công cụ yêu thích của hacker để rửa số tiền bất chính mà chúng thu được. Theo báo cáo, 1.233.129 ETH (khoảng 2,83 tỷ đô la) đã được gửi vào máy trộn tiền điện tử Tornado Cash hiện đã được phê duyệt, trong khi 40.065 BTC đã được gửi vào ChipMixer vào năm 2022.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng một số dự án trong ngành đã bắt đầu triển khai các biện pháp hiệu quả để chống rửa tiền trên blockchain nhằm ngăn chặn những kẻ tấn công trục lợi từ đó.

Các nhà phát hành Stablecoin Tether và Circle đã chặn 376 địa chỉ vào năm 2022 để ngăn tiền trong ví bị kẻ tấn công chuyển ra ngoài.

Trong khi hành vi trộm cắp tiền điện tử vượt quá 3,7 tỷ đô la vào năm 2022, một báo cáo khác tiết lộ rằng các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp đã đạt mức cao kỷ lục 20 tỷ đô la trong cùng thời kỳ. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Top 10 vụ hack khét tiếng nhất năm 2022
  • COO của RTFKT bị hack toàn bộ NFT trong ví trị giá 175.000 đô la
  • Ví cá voi GMX đã bị hack và 4 triệu đô la bay màu

Itadori

Theo CryptoPotato
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *