3 lý do khiến BNB có nguy cơ trượt giá hơn nữa

– Advertisement –

3 lý do khiến BNB có nguy cơ trượt giá hơn nữa

Một loạt các chỉ số kỹ thuật và on-chain đang cho thấy giá BNB có thể sẽ còn bị ảnh hưởng nhiều hơn trong tháng tới.

Phá vỡ nêm tăng giá BNB

Vào ngày 9 tháng 2, BNB đã thoát ra khỏi mô hình nêm tăng, một thiết lập đảo chiều giảm giá hình thành khi giá có xu hướng tăng trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng tăng dần và hội tụ.

biểu đồ giá bnb
Biểu đồ giá hàng ngày của BNB/USD có thiết lập phá vỡ nêm tăng. Nguồn: TradingView
– Advertisement –

Theo quy tắc phân tích kỹ thuật, mục tiêu lợi nhuận của nêm tăng được đo sau khi trừ đi khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của mô hình từ điểm phá vỡ.

Do đó, mục tiêu nêm tăng của BNB là gần 250 USD, giảm khoảng 15% so với giá hiện tại. Điều thú vị là mức 250 USD cũng đóng vai trò là mức hỗ trợ vào tháng 5, tháng 9 và tháng 11 năm 2022.

Sự đàn áp của SEC đối với Binance USD

Áp lực bán tháo trên thị trường BNB leo thang chủ yếu do cuộc đàn áp của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với công ty tiền điện tử Paxos.

SEC trong thời gian qua đã lên tiếng cáo buộc Paxos phát hành và niêm yết Binance USD (BUSD) được coi là chứng khoán chưa đăng ký. Lập tức, Paxos cũng dứt khoát bác bỏ cáo buộc của SEC và nói rằng họ sẽ ra tòa nếu cần thiết.

Xem thêm: Paxos hoàn toàn không đồng ý với SEC rằng BUSD là chứng khoán

Thị trường tiền điện tử đã trở nên hoảng loạn sau tin tức này. Điều này có thể thấy qua số lượng địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 10 triệu BUSD đã giảm đáng kể kể từ ngày 13 tháng 2, khiến hơn 207 triệu USD stablecoin bị bán phá giá, theo dữ liệu từ công ty phân tích dữ liệu Santiment.

sentiment
Số lượng địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 10 triệu BUSD. Nguồn: Santiment

Santiment lưu ý: “Đây là mức giảm đáng kinh ngạc của stablecoin, đặc biệt là trong khi ba loại stablecoin khác (Tether, USD Coin, Dai) đã chứng kiến ​​sự tích lũy của những người nắm giữ lớn”.

Đồng thời, Santiment cũng cho biết thêm rằng sự phân nhánh của vụ kiện SEC đã đẩy giá BNB xuống thấp hơn.

“Nó cũng đang chứng kiến ​​khối lượng giao dịch cao nhất trong tháng do giá của nó đã giảm, có nghĩa là khả năng tiếp tục giảm mạnh sẽ cao hơn”

bnb biểu đồ
Khối lượng giao dịch BNB. Nguồn: Santiment

FUD? cá voi, cá mập xả BNB

Từ góc độ on-chain, tâm lý nắm giữ BNB đã suy yếu đáng kể trên tất cả các nhóm nắm giữ, bao gồm cả các nhà đầu tư nhỏ (cá) và lớn (cá voi và cá mập).

Đáng chú ý, số lượng địa chỉ nắm giữ từ 0,001 đến 10 triệu BNB đã giảm đáng kể vào tháng 1 năm 2023 và không thể phục hồi kể từ đó. Điều này làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng giảm của BNB vào tháng hai và ba.

fud ca map ca voi xa bnb
Số lượng địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 10 triệu BNB. Nguồn: Santiment

Một lưu ý nhỏ, số lượng địa chỉ nắm giữ 10.000–100.000 BNB đã phục hồi một cách khiêm tốn, điều này cho thấy một số cá voi đã ‘gom hàng’ khi giá giảm.

Santiment thừa nhận rằng xu hướng giảm đang diễn ra có thể không kéo dài trong thời gian dài hơn, đồng thời cho biết cuộc đàn áp của SEC có thể là “một sự kiện FUD ngắn hạn”.

“Vụ việc ồn ào giữa SEC và Binance có thể khiến thị trường hoảng sợ…tuy nhiên, Binance là một sàn lớn và họ dường như đã có kế hoạch đối phó nên mọi thứ có thể sẽ sớm trở lại bình thường”

Xem thêm: Lượng rút tiền trên Binance tăng mạnh sau những tin tức xấu liên tiếp, CZ nói gì?

5/5 – (2 bình chọn)
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *