24% số token được tung ra vào 2022 là kế hoạch Pump & DumpTheo báo cáo gần đây của Chainalysis, gần một phần tư số token được tung ra vào năm 2022 sở hữu các điểm đặc trưng của kế hoạch pump & dump (P&D).

Theo báo cáo, hơn 1 triệu token đã được tung ra vào năm 2022 — nhưng chỉ có 40.521 token nhận được đủ động lực đáng để phân tích.

Trong số 40.521 token được phân tích, 9.902 token đã giảm giá đáng kể trong tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt — chiếm 24% tổng số token đã phát hành.


Số lượng token được ra mắt vào năm 2022, Nguồn: Chainalysis

Theo báo cáo, các kế hoạch P&D bắt đầu với một tài sản được quảng cáo bóng bẩy, thường sử dụng các tuyên bố gây hiểu lầm khiến giá tăng. Sau khi đạt đến một mức đủ, hodler bán cổ phần của họ ở thời điểm token được định giá quá cao, khiến giá giảm mạnh. Do đó, báo cáo coi việc giảm giá đáng kể được ghi nhận ngay sau khi ra mắt token là “dấu hiệu nhận biết” của kế hoạch P&D.

Như đã nói, báo cáo cũng thừa nhận khả năng sự sụt giảm giá của các token có thể là do điều kiện thị trường. Do đó, báo cáo đã kiểm tra 25 token ghi nhận mức giảm giá đáng kể nhất trong tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt.

Kết quả cho thấy các dự án này thiếu độ tin cậy — nhiều dự án chứa mã “honeypot” ngăn người mua mới bán token của họ.

“Trong nhiều trường hợp, cùng một chiếc ví đã cung cấp tính thanh khoản ban đầu cho một số token” phù hợp với tiêu chí P&D của báo cáo. Dữ liệu chỉ ra 445 ví duy nhất thuộc về các cá nhân hoặc nhóm — chiếm 24% trong số 9.902 token giống với các kế hoạch P&D.

Báo cáo đã xác định cha đẻ chương trình P&D “sung mãn nhất” đã tung ra 264 token vào năm 2022, nằm trong số 9.902 token được phát hiện.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Hacker FTX bắt đầu triển khai pump & dump scam khi tin nhắn troll & token khó hiểu được gửi đến Uniswap
  • Token bị nghi pump & dump này đã “ngốn” 42% gas Ethereum trong 24 giờ qua

Annie

Theo Cryptoslate
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *